VI EN

Van Chặn

Van chặn hay Van cửa phai chặn dòng là van dùng để chặn và điều tiết cho nước sạch và nước thải.
 
Van chặn là kiểu van trượt trên khung định hình U, cấu tạo rất đơn giản, có nhiều kích cỡ. Van cửa phai chặn dòng bao gồm khung trượt, lá van và hộp số truyền động bằng tay quay hay truyền động bằng động cơ. Chúng ta dễ dàng thao tác đóng mở khi vận hành, ngoài ra việc sử dụng van cửa phai đảm bảo cho quá trình bảo dưỡng thường xuyên của hệ thống mà không phải dừng hệ thống sản xuất nước. Việc này là cực kỳ quan trọng trong chuỗi cấp nước của các nhà máy nước. Đảm bảo được hiệu quả kinh tế và tuổi thọ lâu dài của hệ thống thiết bị.

Dòng cua phai, cửa chặn được sản xuất bởi WesternTech Việt Nam có ưu điểm là thiết kế kín tuyệt đối, tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế (Xem thêm: van cửa phai). Kiểu dáng thiết kế hiện đại theo đúng xu hướng thiết kế của thế giới ,góp phần làm đẹp cho công trình của chủ đầu tư. Đặc biệt, nhờ thiết kế và sản xuất trong nước nên WT cung cấp với giá thành tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0985 42 12 42.

Thiết bị van chặn được sản xuất sử dụng trong công nghiệp với công dụng chính là ngăn dòng, khi cánh van đóng nước không thể lưu thông theo cả 2 chiều.

Về ứng dụng của van, chúng thường dùng trong nhiều lĩnh vực, hệ thống cấp thoát nước khác nhau.

Sử dụng van chặn để điều tiết lượng nước trong hệ thống chống ngập. Khi mưa bão ngập úng, van sẽ được đóng/mở để đảm bảo mực nước tránh hiện tượng ngập lụt.

Thiết bị này cũng được ứng dụng tại các hệ thống kênh mương thủy lợi. Chúng làm nhiệm vụ đóng/mở để giữ – xả nước theo từng mùa.

Ngoài ra, van cửa chặn cũng ứng dụng trong nhà máy, hệ thống thủy điện, hệ thống nước thải, nước sạch…