Thiết Bị Cầu Cào Bùn

22/04/2024 420 lượt xem quantri

Hiện nay Việt Nam đang phát triển các khu công nghiệp cùng với đó là các khu dân cư tập trung, khu đô thị tại các thành phố lớn nên nguy cơ gây ô nhiễm môi trường là rất cao, ô nhiễm môi trường nước và môi trường không khí đang rất quan tâm nhất. Vậy nên việc khắc phục và hạn chế gây ô nhiễm môi trường nước và môi trường không khí là rất quan trọng thậm chí nó phải đi đôi với quá trình phát triển của nhà máy, khu công nghiệp, hay đô thị,… Trong đó hệ thống xử lý nước thải càng ngày cải tiến nó bao gồm nhiều quy trình như cơ học vật lý, hóa học, sinh học.

Quy trình xử lý Cơ học, vật lý nhằm mục đích tách các vật thể rắn và chất rắn không tan trong nguồn nước.

Cầu cào bùn

Quy trình đó gồm hai phần chính:

  • Quy trình 1: “Tách chất rắn nổi trên bề mặt dòng nước hoặc các chất rắn có kích thước lớn khỏi dòng”. Ở quy trình này thì ta sử dụng máy tách rác tự động giúp loại bỏ rác thải, hay vật thể rắn ra khỏi dòng. Tiếp đến, sau khi dòng nước đã được tách hết vật thể rắn có kích thước lớn ra khỏi dòng thì đến
  • Quy trình 2: “Tách các chất rắn không tan ra khỏi dòng (bùn, cát,…)”. Các chất rắn này không thể tách bằng cách thông thường vì kích thước chúng khá nhỏ vì vậy để tách các chất rắn này ra khỏi dòng ta cần đưa dòng nước chứa chất rắn không tan này đi qua bể lắng nhằm mục đích lắng đọng các chất rắn không tan (Bùn,cát,..) xuống đáy bể và sau đó dùng thiết bị Cầu cào bùn sẽ làm nhiệm vụ đưa Các chất rắn (bùn, cát,..) đọng dưới đáy bể vào hệ thống chứa, đựng và chuyển chúng sang một quy trình xử lý khác.

Nguyên lý hoạt động của Cầu cào bùn

Sau khi dòng nước đã được xử lý chất rắn có kích thước lớn ra khỏi dòng, dòng nước sẽ được bơm vào bể lắng với tốc độ thật chậm, không có sự khấy động nhằm mục đích lắng đọng chất rắn không tan (bùn, cát,..) xuống dưới đáy bể. Lúc này Cầu cào bùn sẽ hoạt động để gạt bùn xuống dưới rốn thu bùn ( Cầu gạt bùn dạng bán kính, đường kính) hoặc máng thu bùn ( Cầu gạt bùn dạng tịnh tiến).

Hiện nay trên thi trường phân ra làm 3 loại cầu cào bùn

  • Cầu cào tính tiến

Được lắp đặt trong trạm xử lý nước thải nhỏ và vừa. tại đây cầu cào bùn sẽ chuyển động tịnh tiến theo 2 chiều, 1 chiều là tay gạt sẽ chạm đáy để gạt bùn xuống máng thu bùn, và một chiều là tay gạt được nhấc lên để quay về vị trí ban đầu.

Cầu cào bùn

  • Cầu cào bùn dạng trung tâm

Đây là cầu cào bùn sử dụng trong bể lắng dạng tròn với đường kính nhỏ hơn hoặc bằng 15m.

Ở dạng này cầu cào bùn có nó động cơ tại trung tâm của cầu cào. Khi hoạt động 2 cánh gạt bùn xẽ quay xung quanh toàn bộ đường kính bể nhằm mục đích thu bùn xuống rốn thu bùn ở trung tâm bể lắng

  • Cầu cào bùn dạng bán kính

Đây là dạng cầu cào bùn tương tự dạng đường kính nhưng khác chỗ là động cơ được đặt ở một bên của cầu cào. Nguyên lỹ hoạt động thì tương tự như cầu cào dạng đường kính. Và áp dụng cho bể láng hình tròn với kích thước trên 15m

Cầu cào bùn

Công ty Cổ phần WesternTech Việt Nam tự tin là đơn vị hàng đầu về sản xuất, cung cấp và lắp đặt thiết bị liên quan đến ngành nước. Đến với công ty chúng tôi bạn sẽ luôn có nhiều lựa chọn cho bạn và công ty bạn:

  • Sản phẩm nhập khẩu từ các nước Châu âu chuyên sản xuất và cung cấp cầu cào bùn
  • Sản phẩm sản xuất trong nước với nguyên liệu nhập ngoại và được thiết kế, kiểm tra bởi các kỹ sư, công nhân lành nghề.

Để được tư vấn và nhận báo giá về sản phẩm cầu cào bùn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua;

Website: https://westerntechvn.com.vn/

Hotline:

  • Mr. Lý: 0977.245.839
  • Mr. Chiêu: 0862.705.090

 

22/04/2024 420 lượt xem quantri