Xử lý khí thải gây ra mùi hôi một cách hiệu quả, đơn giản và kinh tế tại ITALYA

16/07/2023 211 lượt xem quantri
Nhà máy đối tác: Sogliano Ambiente SpA
Quốc gia           : Italy
Sự cố                : Mùi hôi từ bể xử lý kỵ khí
Sản phẩm          : BFL Odour Clean
Nhà máy đối tác: Sogliano Ambiente SpA
Quốc gia           : Italy
Sự cố                : Mùi hôi từ bể xử lý kỵ khí
Sản phẩm          : BFL Odour Clean
Sogliano Ambiente SpA đã lắp đặt một nhà máy mới ổn định và sử dụng hai bể lọc sinh học lớn (thể tích mỗi bể là 1,500 m3) cùng với vỏ gỗ đóng thành hộp. Các bể lọc sinh học này xử lý mùi hôi từ bể xử lý kỵ khí và khí thải từ một hệ thống hút để loại bỏ mùi hôi từ kho chứa chất thải.
Sau khi lắp đặt bể lọc sinh học, vỏ gỗ là cần thiết để nuôi cấy vi sinh vật vì thế sự tăng sinh khối gắn kết chất nền là vỏ gỗ có khả năng giữ và phân hủy các phân tử gây ra mùi hôi. Đây là phương pháp hiệu quả nhất được môi trường chấp nhận để xử lý mùi hôi kể từ lúc mùi hôi bị phân hủy mà không cần che dấu mùi hôi.
Vào ngày 4 thảng 3, 2013, xử lý đầu tiên được thực hiện bằng cách sử dụng sản phẩm BFL Multi Clean vì BFL Odour Clean không có sẵn lúc ban đầu (BFL Multi Clean có thành phần vi sinh tương tự với BFL Odour Clean). Đối với ứng dụng, sản phẩm được pha loãng trong nước (1L sản phẩm với 100L nước). Để đảm bảo sự phân bố sản phẩm đều trong bể lọc sinh học, một máy bơm được sử dụng và kết nối đến 5 đầu phun được đặt trên một khung giá đỡ bằng gỗ. Điều này cho phép sự phân bố sản phẩm rất tốt trên bề mặt của vỏ gỗ.
Vận tốc dòng chảy của đầu phun là 8L mỗi giờ, do đó, vận tốc cho 5 đầu phun được lắp đặt là 40L mỗi giờ. Bể lọc sinh học yêu cầu 3 – 4 giờ cho ứng dụng của sản phẩm đều bằng một nửa lớp vỏ gỗ. Một nửa lớp vỏ gỗ khác đã được cấy ghép vài ngày sau đó nhưng bị hủy bỏ là do mưa lớn.
Vào ngày 6 tháng 3, 2013 với sự xuất hiện của sản phẩm BFL Odour Clean được phân bố trên khu vực còn lại của bể lọc sinh học. Trong trường hợp này, BFL Odour Clean được pha loãng trong nước (2L sản phẩm trong 160L nước) và được áp dụng bằng cách sử dụng bơm chìm gắn với vòi nước và áp dụng đều trên toàn bộ bề mặt của bể lọc sinh học.
Tổng cộng 600L sản phẩm hòa tan với nước đã được áp dụng và có chứa 8L sản phẩm BFL Odour Clean.
Khi quá trình xử lý được hoàn thành, toàn bộ bề mặt của cả hai lớp vỏ gỗ được kiểm tra để đảm bảo rằng không có mùi hôi. Các mẫu vỏ gỗ đã được sử dụng được lấy ra và đem kiểm tra trong phòng thí nghiệm xem còn mùi hay không. Người ta phát hiện không có mùi hôi vì vậy mục đích loại bỏ mùi hôi đã đạt được.
Các ứng dụng thêm được thực hiện vào 10th ,March, 2013
Hệ thống nuôi cấy vi sinh bằng thủ công sẽ được tiếp tục cho đến khi một hệ thống tự động được lắp đặt cùng với việc kiểm soát liều lượng và hỗn hợp BFL Odour Clean và ứng dụng cho mỗi bể lọc sinh học. Tiếp tục duy trì tỷ lệ sản phẩm sẽ là 1L BFL Odour Clean mỗi ngày trên mỗi một bể lọc sinh học. Điều này sẽ đảm bảo việc duy trì một quần thể vi sinh khỏe mạnh trên chất nền là vỏ gỗ  và duy trì hiệu suất vượt trội của bể lọc sinh học.
Chi phí thấp, các kết quả đáng tin cậy và sự hỗ trợ được bảo đảm.
Tư vấn và hỗ trợ miễn phí xử lý tình huống các sự cố riêng của Quý khách hàng:
Để nhận được sự hỗ trợ tư vấn miễn phí xử lý tình huống các sự cố của Quý Khách Hàng, xin vui lòng điền thông tin vào mẫu WWTP tại đường link http://www.ecoworld.com.vn/Troubleshooting-Of-WWTP.html&lang=vn. Chúng tôi sẽ trả lời sớm trong vòng 1 – 2 ngày khi chúng tôi nhận được yêu cầu của Quý Khách hàng.
16/07/2023 211 lượt xem quantri

Có thể bạn quan tâm