Máy ép bùn trục vít là gì? Nguyên lý hoạt động của máy ép bùn trục vít

05/08/2023 473 lượt xem quantri

Máy ép trục vít đang được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp sản xuất hiện nay, đây là một trong số ít các dòng máy được sử dụng nhiều trong các nhà máy hay khu công nghiệp nhờ vào tác dụng làm giảm các bể lắng, bể bùn dày và khả năng tiết kiệm chi phí xây dựng hệ thống nước thải.

Máy ép bùn trục vít là gì?

Máy ép bùn trục vít ( tiếng anh là Screw Sludge Dewatering) là một thiết bị được sử dụng ở công đoạn cuối trong quy trình xử lý nước thải. Máy ép bùn trục vít có thể làm giảm các bể lắng hay bể bùn dày, từ đó giúp tiết kiệm chi phí xây dựng cho các nhà máy xử lý nước thải.

Máy ép bùn trục vít phù hợp với loại bùn nào?

  • Bùn hữu cơ như: bùn được lấy từ các trạm xử lý nước thải nhà máy chế biến thực phẩm. Bùn thủy sản, bùn từ chăn nuôi, bùn từ hệ thống xử lý nước sinh hoạt.
  • Bùn vô cơ như: loại bùn được lấy từ hệ thống xử lý nước thải nhà máy dệt nhuộm. Bùn nhà máy giấy, bùn xi mạ, bùn hạt nhựa, bùn mỹ phẩm, bùn gạch men.
  • Đặc biệt với những loại bùn thải đặc biệt như: Bùn khai khoáng (than, xị mạ kim loại, mỏ quặng hay bùn đặc biệt khó ép). Không thể sử dụng được các loại máy thông thường (băng tải, khung bản) mà phải dùng tới may ep bun truc vit.

 

Nguyên lý hoạt động của máy ép bùn trục vít

Máy ép bùn trục vít sử dụng các ốc vít hình xoắn ốc độc đáo. Cho phép khử nước và được tự động làm sạch, tránh bị tắc nghẽn, được điều khiển bởi một hệ thống tự động.
Đây là một công nghệ mới có thể sử dụng thay thế cho các loại máy ép bùn truyền thống như dạng khung bản hoặc dạng băng tải (các loại này cần phải dùng nước áp lực cao để làm sạch các bản lọc hay băng tải lọc rất tốn nước). Cơ chế làm sạch này cực kỳ lý tưởng để khử nước những loại bùn có tính bám dính và dễ bị tắc nghẽn.
Cùng với đó tốc độ xoay trục vít cũng rất thấp (từ 2-4rpm). Vì vậy chi phí điện năng cũng rất thấp (0,8kW/h) và tiêu thụ ít nước hơn so với các máy ly tâm. Đặc biệt là độ ồn của máy cũng rất thấp chỉ 63dB sau 02 năm đi vào hoạt động.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0967 608 585.

Xem thêm:
Hiệu quả và lợi ích khi sử dụng máy ép bùn trục vít HUBER Q-Press®
So sánh các dòng máy ép bùn truyền thống (khung bản, băng tải) và hiện đại (ly tâm, trục vít)

05/08/2023 473 lượt xem quantri

Có thể bạn quan tâm