Bạn có biết nước bẩn giết chết 5000 trẻ em mỗi ngày

28/06/2023 243 lượt xem quantri
Nước bẩn giết chết 5000 trẻ em mỗi ngày. Gần 2 triệu trẻ em chết mỗi năm với mong muốn được uống nước sạch, khi những người nghèo nhất thì lại phải trả nhiều tiền cho nước của họ hơn là những người sống ở Anh và Mỹ.
Theo báo cáo về quyền con người của Chương trình phát triển quốc gia thì có 1,1 tỉ người không có nước sạch và 2,6 tỉ người phải chịu đựng điều đó. Điều này không phải là bởi sự khan hiếm nước mà là do sự nghèo đói, bất bình đẳng và sự thất bại của chính phủ. Báo cáo này khuyến khích chính phủ đảm bảo cho mỗi người được hưởng ít nhất 20 lit nước sạch một ngày, không phân biệt giàu nghèo, địa phương, giới tính và chủng tộc. Và nếu như nước có thể đến với người nghèo một cách miễn phí thì nó có thể kích hoạt bước nhảy vọt trong sự phát triển của con người.

Tình trạng ô nhiễm nước nghiêm trọng ở các làng nghề

 Đã có những khảo sát một số làng nghề sắt thép, đúc đồng, nhôm, chì, giấy, dệt nhuộm ở một số địa phương cho thấy có lượng nước thải hàng ngàn m3/ ngày không qua xử lý, gây ô nhiễm nguồn nước và môi trường trong khu vực. Không chỉ ở các thành phố lớn mà ở hầu hết các đô thị khác, nước thải do các cơ sở công nghiệp cũng không được xử lý, độ ô nhiễm nguồn nước nơi tiếp nhận nước thải đều vượt quá tiểu chuẩn cho phép (TCCP), các thông số chất lơ lửng (SS), ôxy hoà tan (DO) đều vượt từ 5-10 lần, thậm chí 20 lần TCCP. Trong sản xuất nông nghiệp, do lạm dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật, các nguồn nước ở sông, hồ, kênh, mương bị ô nhiễm, ảnh hưởng lớn đến môi trường nước và sức khoẻ con người. Do nuôi trồng thuỷ sản ồ ạt, thiếu quy hoạch, không tuân theo quy trình kỹ thuật nên đã gây nhiều tác động tiêu cực tới môi trường nước. Cùng với việc sử dụng nhiều và không đúng cách các loại hoá chất trong nuôi trồng thuỷ sản, thì các thức ăn dư lắng xuống đáy ao, hồ, lòng sông làm cho môi trường nước bị ô nhiễm các chất hữu cơ, làm phát triển một số loài sinh vật gây bệnh và xuất hiện một số tảo độc.

Một số làng nghề sản xuất có lượng nước thải hàng ngàn m3/ ngày không qua xử lý

Tình trạng ô nhiễm nước báo động ở các khu công nghiệp

Mỗi ngày các khu công nghiệp nước ta thải ra khoảng tám nghìn tấn chất thải rắn, chất thải nhựa tương đương khoảng ba triệu tấn một năm.Một con số khổng lồ nếu tính trên tổng số diện tích và con người sinh sống quanh các khu công nghiệp. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất chính là, lượng chất thải rắn đang tăng lên cùng với việc gia tăng tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp. Nghĩa là, càng về sau, những khu đất trống dùng để xử lý, chôn lấp chất thải khan hiếm đi, trong khi số lượng lại tăng lên mới là điều khiến người ta lo ngại. Cụ thể, nếu như tính trung bình cả nước, năm 2005 – 2006, một ha diện tích đất cho thuê phát sinh chất thải rắn khoảng 134 tấn/năm, thì đến năm 2008– 2009, con số này đã tăng lên 204 tấn/năm (tăng 50%). Riêng những năm gần đây,con số này chắc chắn đã tăng lên gấp nhiều lần và đó chính là mối nguy hại lớn cho môi trường sống xung quanh.
Trung bình mỗi ngày các khu công nghiệp nước ta thải ra khoảng tám nghìn tấn chất thải rắn

Tình trạng ô nhiễm nước ở các đô thị lớn

Tình trạng ô nhiễm nước ở các đô thị, nước thải sinh hoạt, rác thải sinh hoạt không có hệ thống xử lý tập trung mà trực tiếp xả ra nguồn tiếp nhận (sông, hồ, kênh, mương). Mặt khác, còn rất nhiều cơ sở sản xuất không xử lý nước thải, phần lớn các bệnh viện và cơ sở y tế lớn chưa có hệ thống xử lý nước thải, một lượng rác thải rắn lớn trong thành phố không thu gom hết được… là những nguồn quan trọng gây ra ô nhiễm nguồn nước.
Ở đô thị, tình trạng ô nhiễm nước tại các con sống trong nội thành đang là vấn đề đáng báo động

Tình trạng ô nhiễm nước ở các vùng nông thôn

Về tình trạng ô nhiễm nước ở nông thôn và khu vực sản xuất nông nghiệp, hiện nay ở nước ta có gần 76% dân số đang sinh sống ở nông thôn là nơi cơ sở hạ tầng còn lạc hậu, phần lớn các chất thải của con người và gia súc không được xử lý nên thấm xuống đất hoặc bị rửa trôi, làm cho tình trạng ô nhiễm nguồn nước về mặt hữu cơ và vi sinh vật ngày càng cao.
Tình trạng ô nhiễm nguồn nước tại các khu vực nông thôn cũng ngày một trầm trọng hơn

Công tác xử lý và khử trùng nước đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong các nhà máy nước. Điều này góp phần tích cực trong việc ngăn ngừa vi sinh vật xâm nhập vào nguồn nước, hạn chế tối đa bệnh lây truyền qua nguồn nước, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ nguồn nước.
Đây là giải pháp cung cấp nguồn nước sạch, hệ thống xử lý nước công nghiệp an toàn, giúp con người phòng tránh các căn bệnh lây lan qua đường nước. Hệ thống các thiết bị lọc tại Westerntech được thiết kế từ công nghệ hiện đại nhất trên Thế Giới. Công ty cổ phần WesternTech là nhà cung cấp, tư vấn hàng đầu các giải pháp toàn diện, tối ưu cho các hệ thống xử lý nước công nghệ cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Vơi tiềm lực và đội ngũ cán bộ kỹ thuật có chuyên môn cao, WesternTech luôn không ngừng nghiên cứa và đưa ra các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất hiện nay vào thực tế. Xử lý thành công nhiều dự án nước công nghệ có quy mô lớn, WesternTech ngày càng khẳng định được thương hiệu và củng cố thêm lòng tin cho khách hàng trong lĩnh vực này.
 Các giải pháp chúng tôi cung cấp:
Công nghệ màng siêu lọc UF
Công nghệ xử lý nước nhiễm mặn
Hệ thống xử lý nước giặt là
Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt
Công nghệ xử lý bùn và phân bùn

28/06/2023 243 lượt xem quantri

Có thể bạn quan tâm