Xử lý chất thải hữu cơ

02/08/2023 248 lượt xem quantri
Hệ thống xử lý
Đối với việc xử lý hiếu khí khô (composting) cũng như xử lý kỵ khí ướt (lên men với biogas), việc xử lý cơ học tiền xử lý tốt các chất thải sinh học là rất cần thiết. Quan trọng nhất không chỉ là sự lựa chọn các quy trình hiệu quả mà còn được thực hiện bằng thiết bị có độ tin cậy lớn.

HUBER phát triển các giải pháp và sản phẩm giúp xử lý các chất thải hữu cơ để có thể tiếp tục sử dụng lượng dư thừa hoặc tái sử dụng.

  • Phân tách các vật liệu thô: Tách và xử lý bằng cách sàng lọc, rửa, tách nước và đầm nén
  • Xử lý khoáng: Loại bỏ và xử lý bằng rửa và tách nước
  • Xử lý sau khi xử lý lên men: Xử lý sau khi tái sử dụng bằng cách hút nước, đầm nén và cuối cùng là làm khô )
  • Xử lý/ quy trình xử lý nước thải: xử lý nước thải và quy trình tái sử dụng nước.

Quy trình

Mô tả 

Chất thải hữu cơ thường ở dưới dạng rắn hoặc dạng lỏng, phần lớn là chứa các chất bôi trơn.

Đầu tiên chất thải sẽ được đổ vào máy nghiền và được chuyển đến một máy nghiền bột để tách các kim loại ra. Trong máy nghiền, chúng sẽ được ngâm trong nước, được làm nóng đồng thời được trộn và khử trùng.

Sau đó bùn nóng được tạo ra và được xử lý bằng HUBER Complete Plant ROTAMAT® Ro5. Các mảnh vụn và các vật liệu khác được loại bỏ bằng máy lược rác tinh tích hợp, các khoáng  chất nặng được tách trong buồng lắng cát riêng. Các vật liệu sàng lọc sẽ được rửa và đầm nén trong HUBER Wash Press WAP®, các khoáng chất tách ra được rửa sạch và khử trùng trong HUBER Coanda Grit Washer RoSF4. Các vật liệu lọc sau khi đầm nén sẽ được đốt như chất thải rắn và các hạt đã rửa sẽ được tái sử dụng làm vật liệu xây dựng. Để việc loại bỏ tốt hơn các cặn bẩn chúng ta có thể sử dụng HUBER Sludgecleaner STRAINPRESS®.

Các trường hợp nghiên cứu

Thiết bị

Hình ảnh một số thiết bị

           
   
02/08/2023 248 lượt xem quantri

Có thể bạn quan tâm