Xe khử nước di động

12/08/2023 1278 lượt xem quantri

1. Khái quát công nghệ

Xe trang bị gọn nhẹ với mày khử nước trong bùn và các thiết bị phụ trợ được lắp đặt trên khung xe có đóng thùng.
Máy khử nước lắp đặt trên xe là kiểu đa đĩa, được sử dụng phổ biến để khử nước bùn dư trong các trạm xử lý nước thải sinh hoạt quy mô tương đối nhỏ và các trạm xử lý nước thải làng nông nghiệp v.v.
Nguyên lý của cơ cấu này là người ta lắp 2 đĩa mỏng có tác dụng như thân lọc bằng thép không gỉ thành 2 tầng vào một trục bên trong máy, nhờ hình dạng của đĩa mà phía nạp bùn trở thành thân lọc của bộ lọc, phía thải bánh bùn trở thành thân lọc của bộ khử nước.
Bùn sau khi được làm lắng bên trong xe sẽ được đưa vào máy khử nước, thành phần nước sẽ đi qua khe (0.2mm) thân lọc, đi qua lỗ lọc nằm dọc theo hướng trục và thoát ra ngoài theo cửa thoát dung dịch lọc bố trí bên sườn máy.
Bùn vừa được cô đặc vừa được đẩy đi bởi chuyển động quay của thân lọc, do càng đi ra phía cửa thải khoảng cách giữa hai thân lọc trên-dưới càng thu hẹp nên bùn dần dần bị ép lại và gây nên quá trình khử nước. Tốc độ quay của thân lọc rất thấp (0.2 ~min-1) nên bùn không chịu ảnh hưởng của tốc độ quay quá cao hay áp lực quá lớn như ở các loại máy khử nước khác, hơn nữa, với nguyên lý “khử nước bằng trọng lực” và “hiện tượng mao dẫn” liên tục hình thành do việc di chuyển tiếp điểm giữa các hạt bùn nên bánh bùn đã khử nước được thải ra dày và có dạng bọt biển, đạt được trạng thái đồng nhất từ trong ra ngoài.
Cấu hình xe Xe 4 tấn
Máy móc kèm theo
Máy khử nước trong bùn
Thiết bị nạp bùn
Thiết bị nạp chất keo tụ
Thiết bị đẩy áp lực dung dịch sau lọc
Bảng điều khiển
Máy phát điện(tùy chọn)
Các trang bị trên xe

2. Đặc trưng (Tính năng)

  • Tính kinh tế vượt trội
Do tính cơ động cao nên có thể xử lý khử nước ở nhiều trạm chỉ với một xe, theo đó tiết kiệm được diện tích lắp đặt thiết bị ở các trạm xử lý, đem lại hiệu quả kinh tế.
  • Sử dụng loại xe 4 tấn nhỏ gọn
Xe 4 tấn có thể di chuyển vào đường nội đồng và người có bằng lái thông thường cũng co thể điều khiển được.
  • Phạm vi ứng dụng đối với các loạ i bùn rộng
Có thể xử lý bùn từ nồng độ thấp đến nồng độ cao, tối ưu cho việc xử lý các loại bùn có lần dầu mỡ khó xử lý bằng các máy khử nước khác.
  • Không phát sinh ô nhiễm lần hai
Cấu tạo của máy khử không làm văng bùn, tiếng ồn cũng rất ít.
  • Có thể vận hành liên tục
Chỉ với một nút bấm, máy có thể vận hành tự động liên tục, nếu cần thiết, máy có thể vận hành liên tục mà không cần người điều khiển.
Model máy khử nước Model ND-1002BL
Bề rộng vật liệu lọc 1.0m
Tỉ lệ nước Dưới 85%
Năng lực xử lý 24~80kg-ds/h
Tổng công suất 60kW
Thông số máy khử nước kiểu đa đĩa

3. Điều kiện, lĩnh vực ứng dụng

  • Bùn dư (nước thải sinh hoạt, nước thải làng nông nghiệp, phân nước giải, nước thải chăn nuôi, các loại nước thải công nghiệp như nước thải nhà máy chế biến thực phẩm v.v.)
  • Cặn nổi (các loại nước thải công nghiệp như nước thải nhà máy chế biến thực phẩm v.v.)
  • Bùn kết tủa (các loại nước thải công nghiệp như nước thải trạm xử lý chất thải công nghiệp)

4. Vận hành, duy tu, quản lý

  • Do máy khử nước quay với vận tốc thấp nên ít tiếng ồn, ít rung chấn và hầu như không cần đến việc bảo dưỡng hằng ngày.
  • Có thể đáp ứng được việc xử lý khử nước cơ động ở nhiều nơi với “xe khử nước cơ động” 4 tấn có lắp đặt máy khử nước, các thiết bị phụ trợ, máy phát điện.

5. Khả năng ứng dụng tại Việt Nam

Để ứng dụng công nghệ này tại các doanh nghiệp Việt Nam cần nội địa hóa việc chế tạo để hạ giá thành và đào tạo nguồn nhân lực vận hành, quản lý.
Contact (Japan) : TSURUMI PUMP
Address : 4-16-40 Tsurumi, Tsurumi-ku, Osaka 538-8585, Japan
Phone : +81-6-6911-2355 E-mail : satoshi_fujita ©tsurumipump.co.jp
Fax : +81-6-6911-1800 Website : httpV/www.tsurumipump.co.jp
Language : English
12/08/2023 1278 lượt xem quantri

Có thể bạn quan tâm