Xả nước thải chưa qua xử lý ra sông Cầu

13/06/2023 172 lượt xem quantri

Qua kiểm tra thấy rằng doanh nghiệp này đã cố tình đấu nối trái phép ống xả nước thải vào hệ thống thoát nước mặt mà không qua hệ thống xử lý…

Trong quá trình kiểm tra hệ thống thoát nước mưa của khu công nghiệp Thanh Bình, cán bộ của Công ty phát triển hạ tầng khu công nghiệp Bắc Kạn, thuộc Ban quản lý Các khu công nghiệp Bắc Kạn đã phát hiện 2 điểm có đường ống đấu nối xả nước trái phép ở khu vực gần cổng phụ Nhà máy chế biến gỗ và cổng chính Nhà điều hành của Công ty Cổ phần Sahabak.

Qua kiểm tra thấy rằng doanh nghiệp này đã cố tình đấu nối trái phép ống xả nước thải vào hệ thống thoát nước mặt mà không qua hệ thống xử lý, do đó một số lượng nước thải của doanh nghiệp đã xả thẳng ra sông Cầu.

Ngay sau khi phát hiện các vụ việc này, Công ty phát triển hạ tầng khu công nghiệp Bắc Kạn đã kiến nghị các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý đơn vị có dấu hiệu vi phạm về quy định bảo vệ môi trường ở khu công nghiệp này, mà cụ thể là Công ty CP Sahabak..

Đây là doanh nghiệp chuyên sản xuất gỗ ván thanh và ván dăm, nên thường xuyên phải sử dụng những loại hóa chất để xử lý gỗ, làm cho gỗ được bền và không bị mối mọt. Sẽ rất độc hại nếu những chất thải này bị xả trực tiếp ra môi trường.
(Theo Văn Toán/nongnghiep.vn)
13/06/2023 172 lượt xem quantri

Có thể bạn quan tâm