Ứng dụng Van cửa lật HDPE trong vấn đề chống ngập lụt ở thành phố Hồ Chí Minh

28/06/2023 201 lượt xem quantri
Những năm trở lại đây, thành phố Hồ Chí Minh được biết đến như một trong những khu vực chịu ảnh hưởng lớn nhất của sự biến đổi khí hậu và xâm thực triều cường. Tình trạng mưa lớn kéo dài, thủy triều dâng cao diễn ra ngày càng thường xuyên gây nguy cơ ngập lụt lớn.

Chính vì vậy vấn đề chống ngập lụt cho thành phố HCM đã trở thành nhiệm vụ mang tầm quốc gia trong thời đại hội nhập hiện nay và van cửa lật HDPE đang được đưa vào như một giải pháp tối ưu giải quyết cho nỗi lo ngập lụt ở thành phố Hồ Chí Minh.


Hơn một thập kỷ “tuyên chiến” với ngập lụt
Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu tuyên chiến với ngập lụt từ hàng chục năm nay. Hiện nay, thành phố có hơn 100 điểm ngập lụt, 154/322 xã phường, thị trấn được ghi nhận xảy ra tình trạng ngập lụt thường xuyên.Trong những năm gần đây, thành phố đã không ngừng triển khai thực hiện các quy hoạch để từng bước khắc phục tình trạng ngập lụt nhằm ổn định đời sống cho người dân. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện còn nhiều bất cập như vốn đầu tư hạn hẹp khiến cho việc quy hoạch thủy lợi chống ngập úng gặp nhiều khó khăn, vướng mắc trong vấn đề giải tỏa mặt bằng dân cư, ….và còn rất nhiều lý do khách quan khác đem lại nữa nên tình trạng ngập lụt do triều cường vẫn chưa được giải quyết ổn thỏa. Bài toán đặt ra lúc này là làm thế nào để giải quyết vấn đề ngập lụt cho thành phố Hồ Chí Minh.

Khi xảy ra ngập lụt, nhiệm vụ quan trọng nhất là hệ thống cống thoát nước phải hoạt động hết công suất để đưa lượng nước thoát ra càng nhanh càng tốt, giảm thiểu tình trạng ứ đọng, nhanh chóng đưa nước tại khu vực ngập lụt thoát ra sông, biển hoặc khu vực hồ chứa. Trong đó, Van cửa lật có tác dụng bảo vệ hệ thống ống thoát nước, ngăn chặn dòng nước chảy ngược lại, đồng thời cản trở các vật lại xâm nhập vào lòng ống gây tắc nghẽn, từ đó đảm bảo hệ thống hoạt động liên tục, đáp ứng nhiệm vụ thoát nước.

Tuy nhiên trong thực tế, trên địa bàn thành phố thường xuyên xảy ra tình trạng trộm cắp van ngăn trều, dẫn đến việc đường ống thoát nước bị tắc nghẽn, giảm công suất thoát nước. Chi phí để mua mới, bảo trì vận chuyển và lắp đặt van ngăn triều thép rất cao, không những thế, việc lắp đặt mới cũng gây ra tốn kém nhiều về nhân lực cũng như ngân sách tài chính, ảnh hưởng đến kinh phí xây dựng và bảo trì của công trình.

(Ảnh minh họa)
Để khắc phục tình trạng trên nhiều đơn vị, nhiều chủ đầu tư  đã lựa chọn sử dụng van cửa lật HDPE cho công trình thoát nước. Van được cấu tạo từ vật liêu HDPE thể hiện rõ các ưu điểm của mình như chống ăn mòn hóa học và nước thải , khối lượng trọng lượng vận hành nhẹ, thiết kế linh hoạt, kích thước đa dạng, tuổi thọ độ bền lớn, dễ dàng vận chuyển và giảm chi phí cho quá trình lắp đặt và thi công công trình và đặc biệt là chống mất trộm.

Công ty CP Westerntech Việt Nam tự hào là nhà cung cấp Van cửa lật HDPE với chất lượng dẫn đầu toàn quốc, giá cả hợp lý và dịch vụ nhanh chóng. Chi tiết liên hệ Hotline: 0967.60.85.85. 

28/06/2023 201 lượt xem quantri

Có thể bạn quan tâm