Tiết kiệm chi phí với công nghệ xử lý nước không hóa chất

05/06/2023 393 lượt xem quantri

GSA đã tiến hành thử nghiệm các sản phẩm tiết kiệm năng lượng tại các toà nhà chịu sự quản lí của mình để đánh giá xem sản phẩm nào đạt được hiệu quả năng lượng cao cũng như thân thiện với môi trường nhất so với các sản phẩm thông thường hiện vẫn đang được sử dụng.

Hiện tượng lắng cặn, xảy ra đối với nước cứng, là một trong những vấn đề nghiêm trọng đối với hầu hết các toà nhà. Theo thống kê của GSA, 85% lượng nước của Hoa Kỳ là nước cứng. Điều này khiến việc xử lý nước trở nên khó khăn và tiêu tốn nhiều năng lượng. Để giải quyết vấn đề này, GSA đã hợp tác với Phòng thí nghiệm quốc gia Oak Ridge thử nghiệm một chất ngăn ngừa lắng cặn đối với nước cứng trong vòng 18 tháng.

Địa điểm thử nghiệm được chọn là trụ sở toà án thành phố Salt Lake – một trong những cơ quan trực thuộc GSA chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của hiện tượng lắng cặn nước cứng nêu trên, khiến các máy đun nước nóng ở đây phải thay liên tục 6 tuần một lần.

Kết quả cho thấy, sau khi lắp đặt thiết bị xử lý xúc tác, các máy đun nước nóng đạt được tuổi thọ vận hành lâu hơn gấp 12 lần so với trước đây, lên tới 18 tháng mà không thay thế hay sửa chữa, đồng thời hiện tượng lắng cặn cũng được giảm thiểu đến mức tối đa.

Vì hiện tượng lắng cặn đã được hạn chế, điện năng phục vụ cho máy nước nóng trước đây giờ có thể được tiết kiệm và phục vụ cho các hoạt động sản xuất khác.

Chất ngăn ngừa lắng cạn chỉ đơn giản được bơn vào trong đường ống nước dẫn đến máy nước nóng mà không cần tới điện năng so với công nghệ trước đây. Hiệu quả đạt được là tiết kiệm chi phí vận hành và tiêu thụ năng lượng, đồng thời giảm thiểu ô nhiễm hoá chất và nhiên liệu ra môi trường. Thời gian hoàn vốn cũng sẽ diễn ra trong khoảng 2 năm.

(Nguồn: Theo TKNL)

05/06/2023 393 lượt xem quantri

Có thể bạn quan tâm