Thiết bị tuyển nổi – DAF

28/07/2023 1666 lượt xem quantri

Lưu lượng: 5 – 1000 m3/ giờ

Model:

Hãng: HAIBAR

Xuất xứ: Châu Á

Mô tả chung

Westerntech Việt Nam cung cấp thiết bị Tuyển nổi Áp lực, vật liệu đa dạng: Thép không gỉ SUS 304, CT3, Composite… thời gian thi công lắp đặt nhanh chóng Liên hệ 0985 42 12 42

Chi tiết sản phẩm

Giới thiệu phương pháp tuyển nổi

Tuyển nổi (DAF – Disolved Air Flotation) là phương pháp loại bỏ cặn lơ lửng, làm trong nước thải. Phương pháp tuyển nổi có thể loại bỏ tốt các cặn lơ lửng có kích thước rất nhỏ trong nước thải mà phương pháp lắng trọng lực thông thường không thể loại bỏ được. Đồng thời phương pháp tuyển nổi giúp giảm độ mầu, dầu mỡ, COD cũng như BOD trong nước thải.
Hiệu quả tách cặn đạt được bởi sự hoạt động của các hạt bong bóng khí nhỏ cỡ micromet (0.1 – 100 micromet) kết hợp với các bông cặn lơ lửng trong nước, tạo thành hệ hỗn hợp Bong bóng khí – Chất rắn. Hệ này có trọng lượng riêng nhỏ hơn nước nhiều lần, do vậy dễ dàng được kéo lên trên mặt nước (nổi) nhờ lực đẩy Acsimet. Với kích cỡ bong bóng vô cùng nhỏ nên hiệu quả xử lý cặn trong nước thải là rất cao. Nước thải sau tuyển nổi có độ đục thấp hơn nhiều lần so với phương pháp lắng, do vậy giảm tải rất nhiều cho các công trình xử lý phía sau, nhờ vậy tăng hiệu suất cho toàn hệ thống.

>>>Xem thêm bài: Hệ thống hợp khối Keo tụ – Tuyển nổi áp lực

Phân loại

Có rất nhiều phương pháp tuyển nổi có thể kể đến như:

– Tuyển nổi áp lực
– Tuyển nổi điện hóa
– Tuyển nổi khí

Trong đó phương pháp tuyển nổi áp lực là phương pháp tuyển nổi thông dụng nhất hiện nay.

Công nghệ tuyển nổi

Sơ đồ công nghệ phương pháp Tuyển nổi (DAF) được mô tả như hình vẽ dưới đây:
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0985 42 12 42.
28/07/2023 1666 lượt xem quantri