Tập đoàn Organica Water mong muốn đầu tư xử lý nước thải tại Việt Nam

23/06/2023 215 lượt xem quantri
Tập đoàn Organica Water của Mỹ đã khảo sát tình hình xử lý nước thải tại Việt Nam nói chung và TP HCM nói riêng và kết luận rằng Hệ thống công nghệ Của Organica hoàn toàn phù hợp về mặt kỹ thuật, tài chính và khí hậu nhiệt đới của Việt Nam. Tập đoàn cho rằng nếu công nghệ organica được áp dụng tại Việt Nam sẽ mang lại lợi ích vô cùng lớn cho xã hội và người dân thông qua việc tiết kiệm chi phí đầu tư, vận hành, môi trường xã hội.

Tại buổi tiếp, ông Attila Bodnar, chủ tịch Tập đoàn, cho biết Organica Water chuyên về các giải pháp công nghệ trong xử lý; đã nghiên cứu và phát triển công nghệ xử lý độc đáo, hiệu quả, thân thiện với môi trường nhằm giải quyết các thách thức trong xử lý nước thải đô thị với chi phí hợp lý.

Công nghệ chuỗi thức ăn FCR (Food Chain Reactor) do Organica phát triển là công nghệ xử lý nước thải bùn vi sinh cải tiến hiệu suất cao đã được ứng dụng trong các công trình xử lý nước thải tại nhiều nước trên thế giới.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đánh giá cao công nghệ của Organica Water có nhiều điểm phù hợp với TPHCM
Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến đánh giá cao công nghệ của Organica Water có nhiều điểm phù hợp với TPHCM như chi phí thấp, diện tích bố trí nhỏ và linh hoạt, kể cả đạt tại trung tâm TP. Ông đề nghị Sở Giao thông và Vận Tải và Ban Quản lý Đầu tư – Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm có buổi làm việc cụ thể với Organica Water để Tập đoàn khảo sát nghiên cứu những tiêu chí, yêu cầu kỹ thuật của TP, từ đó có những hợp tác cụ thể.
Tin, ảnh: Minh Hiệp
http://voh.com.vn/
23/06/2023 215 lượt xem quantri

Có thể bạn quan tâm