Sấy khô bùn

30/07/2023 350 lượt xem quantri
Hệ thống xử lý

Giảm thiểu lượng bùn thải để xử lý

Bùn thải được sấy khô để giảm thiểu khối lượng của nó và để tiết kiệm được chi phí vận chuyển và bốc dỡ bùn. Xử lý và bảo quản bùn khô khá dễ dàng và gần như có thể sử dụng các phương pháp khác nhau. Sản phẩm sau khi được làm khô sẽ được sử dụng làm phân bón và nhiên liệu giống than nâu.

Trong quá trình bùn được làm khô, hầu hết hơi nước sẽ được bốc hơi bao gồm bề mặt, mao mạch và nước bên trong. Quá trình cung cấp nhiệt là cần thiết, tốt hơn từ hệ thống điện và nhiệt kết hợp. Một phần lớn nhiệt độ sấy được thu hồi từ ống xả và tái lưu thông. Hàm lượng chất rắn trong sản phẩm có thể từ 90% DS trở lên.

HUBER cung cấp hai loại sấy khô bùn khác nhau:

– Máy Belt Dryers nhiệt độ trung bình, trong đó bùn sấy được sấy khô với khí nóng (lên tới 145 độ C). Sản phẩm khô có nồng độ rắn từ 70% DS đến 95%. Bùn có thể được khử trùng đồng thời

– Máy sấy năng lượng Mặt trời sử dụng năng lượng mặt trời cũng như nhiệt độ để sấy bùn đến hàm lượng chất rắn từ 65% DS trở lên. Tốt hơn là sử dụng nhiệt thải hoặc nhiệt thải nước thải từ nguồn tái tạo để tăng tốc quá trình sấy. Loại máy sấy này đặc biệt thích hợp cho các nhà máy xử lý nước thải vừa và nhỏ.

30/07/2023 350 lượt xem quantri

Có thể bạn quan tâm