Nhà máy xử lý nước thải khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi đi vào hoạt động

15/06/2023 374 lượt xem quantri

Ngày 19-6, Công ty Phát triển Công nghệ và Môi trường Á Đông (ASIATECH) tổ chức lễ khánh thành Nhà máy xử lý nước thải Khu công nghiệp VSIP-Quảng Ngãi giai đoạn I. Đây là hệ thống xử lý nước thải được ứng dụng công nghệ tiên tiến tự động hóa hoàn toàn lần đầu tiên tại Quảng Ngãi.

Nhà máy xử lý nước thải có quy mô lớn đầu tiên tại Quảng Ngãi với tổng vốn đầu tư gần 50 tỷ đồng với công suất 6.000 m3/ngày đêm giai đoạn 1.

Hệ thống xử lý nước thải được lắp đặt công nghệ tiên tiến giúp tối ưu hóa hoạt động của các thiết bị tránh tình trạng hoạt động dư thừa, tiết kiệm điện hơn 30% so với các hệ thống thông thường.

Việc khánh thành đưa vào sử dụng nhà máy xử lý nước thải VSIP-Quảng Ngãi sẽ góp phần cải thiện tình trạng môi trường tại khu công nghiệp VSIP, tạo môi trường trong lành cho các khu vực dân cư lân cận.

Đây cũng là giải pháp tối ưu nhằm hướng đến giải quyết triệt để vấn nạn ô nhiễm môi trường lâu nay được nhắc nhiều tại các khu công nghiệp trong tỉnh.

VSIP-Quảng Ngãi là dự án thứ năm của VSIP tại Việt Nam được khởi công xây dựng vào tháng 9-2013 với quy hoạch gồm 1.143 ha đất công nghiệp và 504 ha đất đô thị và dịch vụ.

(Theo nhandan.com.vn)

15/06/2023 374 lượt xem quantri