Nhà máy xử lý nước thải Đan Mạch trang bị công nghệ mới tái sản xuất năng lượng đã tiêu thụ

11/06/2023 228 lượt xem quantri

Nhà máy xử lí nước thải Egå ở lân cận thành phố Aarhus (Đan Mạch) là nhà máy đầu tiên trên thế giới tái sản xuất ra 50% số năng lượng mà nó tiêu thụ sau khi được trang bị công nghệ mới. Nhà máy này sẽ sử dụng công nghệ mới giúp nó không chỉ đơn thuần xử lý nước thải mà còn sản xuất ra năng lượng.
Công nghệ mới này sử dụng một dạng vi khuẩn để lọc các chất bẩn từ nước thải. Với dạng vi khuẩn này, các chất hữu cơ sẽ tiêu tốn ít năng lượng hơn trong quá trình làm sạch nước.

 


Việc này mang lại 2 lợi ích lớn. Thứ nhất là chất thải có thể được dùng để tạo ra gas rồi sau đó sản xuất điện, thứ 2 là quá trình lọc nước sẽ tiêu thụ ít năng lượng hơn.

Theo công bố của Bộ Môi trường và Thực phẩm Đan Mạch, sự cải tiến này đánh dấu một bước ngoặt trong công nghệ làm sạch nước tiết kiệm năng lượng của Đan Mạch cũng như thế giới. Đây là nơi đầu tiên tái sản xuất được 50% năng lượng mà nó tiêu thụ.

Bộ trưởng Eva Kjer Hansen cho biết: “Các nhà máy xử lý chất thải cần phải cải tiến để chuyển đổi từ những nơi tiệu thụ năng lượng thành nơi sản xuất năng lượng, chúng ta đã có một ví dụ rất tốt ở Egå…”

Đước biết nhà máy xử lí nước thải Egå sẽ đóng góp đáng kể vào mục tiêu giảm phát thải khí Carbon của thành phố Aarhus.

Đan Mạch cũng đã đặt ra mục tiêu đến năm 2050 sẽ xóa bỏ hoàn toàn sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch. Hồi đầu tháng này, Đan Mạch cũng đã xác lập kỉ lục thế giới khi 42,1% điện năng sử dụng trên toàn quốc được sản xuất từ gió.

(Nguồn: Theo tietkiemnangluong)
—————————-💧💧💧—–—————————-
CÔNG TY CỔ PHẦN WESTERNTECH VIỆT NAM

🏢 Tầng 12, Tòa nhà Licogi 13, Số 164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
☎️ +84 2466 638 759
📧 info@westerntechvn.com

🌐 http://www.westerntechvn.com

11/06/2023 228 lượt xem quantri

Có thể bạn quan tâm