Nhà máy bơ sữa

04/08/2023 234 lượt xem quantri
Hệ thống xử lý

Nước thải từ công nghiệp chế biến sữa có chứa nhiều chất béo và chất rắn, lượng COD và BOD cao.

Các yêu cầu về xả thải phục thuộc vào quy mô của doanh nghiệp, phạm vi sản xuất, lượng nước thải và vận tải. Các doanh nghiệp nhỏ thì cần loại bỏ các chất béo và chất rắn, các nhà máy lớn phải giảm lượng COD và BOD.

Phải luôn tiết kiệm để giảm cước phí vận chuyển chình vì vậy nhiều nhà máy đã thải trực tiếp nước thải chưa qua xử lý ra môi trường gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của người dân.

Quy trình

Mô tả quy trình

Nước thải từ nơi rửa xe chở nhiên liệu và các khu vực phân phối có chứa đất, cát và sỏi. Đầu tiên dòng chảy sẽ đi qua HUBER Circular Grit Trap. Bùn giàu khoáng sẽ được tách và bơm vào thiết bị  HUBER Grit Washer nơi các chất hữu cơ được tách ra từ các hạt khoáng sản. Cát và cặn sẽ được làm sạch và tách nước để có thể tái sử dụng làm vật liệu xây dựng.

Nước thải từ quá trình chế biến sữa có chứa chất rắn hữu cơ như trái cây hay ngũ cốc…và các mảnh vụn như thủy tinh hay vật liệu đóng gói. Rotary Drum Fine Screen sẽ giúp loại bỏ các chất rắn này với khoảng cách dây nêm là 1mm hoặc khoảng cách tấm đục lỗ là 2mm.

Sau khi lưu giữ trung gian để cân bằng dòng chảy và sự vận chuyển, HUBER sẽ xử lý các dòng chảy nước thải kết hợp trong HUBER Dissolved Air Flotation Plant (DAF). Tùy thuộc vào yêu cầu, nước thải sẽ được xử lý hóa học trước. Nước thải của DAF có thể được xả vào cống thải của thành phố. Tuy nhiên, nó vẫn chứa một lượng COD và BOD đáng kể, phần lớn là dưới dạng đường lactoza hòa tan (đường sữa).

Sử dụng HUBER Membrane Filtration VRM® để xử lý sinh học hoàn toàn. Nước thải sau khi đi qua sẽ được đảm bảo về chất lượng và được khử trùng, nó cho phép chúng ta tái sử dụng như nước sạch.

Bùn hoạt tính thải, bao gồm sinh khối được sinh ra bằng phương pháp xử lý sinh học, bùn sau đó sẽ được làm đặc và đươc khử nước bằng Screw Press. Ngoài ra, HUBER cung cấp các linh kiện bằng thép không gỉ như băng vít tải, cầu thang, nắp, nền…để mang lại lợi ích tối đa cho người sử dụng.

Các trường hợp nghiên cứu

Các thiết bị

Một số hình ảnh của thiết bị

       
       
04/08/2023 234 lượt xem quantri

Có thể bạn quan tâm