Nâng cấp Trạm xử lý nước thải Phú Lộc với 200 tỷ hiệu quả như thế nào

14/06/2023 192 lượt xem quantri

Để đảm bảo Đà Nẵng là “thành phố môi trường”, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Trần Thọ đã cơ bản thống nhất với phương án nâng cấp Trạm xử lý nước thải Phú Lộc với tổng kinh phí khoảng 200 tỷ đồng từ ngân sách thành phố nhằm mở rộng trạm xử lý nước thải Phú Lộc, trong đó có cân nhắc phương án về lâu dài sẽ đầu tư công nghệ mới (công nghệ sục khí) để giải quyết dứt điểm mùi hôi và đảm bảo chất lượng nước thải đầu ra tại khu vực.

Trạm xử lý nước thải Phú Lộc được xây dựng để xử lý toàn bộ nước thải sinh hoạt của nhân dân trong khu vực. Trạm có công suất thiết kế xử lý 40.000m3/ngày đêm, nhưng do việc thiết kế công nghệ xử lý chưa phù hợp, chỉ xử lý 1 bậc với công nghệ sinh học yếm khí nên chất lượng nước thải sau xử lý vẫn chưa đạt quy chuẩn, trong đó có 1 số chỉ tiêu gây mùi hôi, đã làm ảnh hưởng rất lớn đến môi trường không khí, môi trường nước tại khu vực cũng như làm ảnh hưởng lớn đến môi trường chung của thành phố.

Cũng theo Bí thư Trần Thọ, trong kỳ họp thứ 11 sắp tới, công trình xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường tại sông Phú Lộc sẽ được Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố đưa vào Nghị quyết là 1 trong 10 công trình trọng điểm của thành phố trong năm 2015. Ông giao nhiệm vụ cho Sở Tài nguyên & Môi trường thành phố phải gấp rút hoàn thiện báo cáo phương án xử lý nước thải ô nhiễm môi trường tại khu vực này, trình lãnh đạo thành phố để sau khi HĐND đưa vào Nghị quyết tại kỳ họp tới thì ứng vốn ngân sách để triển khai thi công ngay.

Nguồn tin: moitruongvn.org

14/06/2023 192 lượt xem quantri

Có thể bạn quan tâm