Máy khuấy trộn kiểu bánh xe cánh quạt

05/08/2023 474 lượt xem quantri

Máy khuấy trộn có tốc độ quay thấp và hiệu quả cao nhờ sử dụng loại bánh xe cánh quạt cỡ lớn. Do tốc độ quay chậm nên nguồn động lực cần dùng không nhiều như ở các phương pháp khuấy trộn cơ giới khác, và đang được sử dụng như một thiết bị có hiệu quả tiết kiệm năng lượng cao.

1. Khái quát công nghệ

Thông thường, khí gas phân hủy sinh ra từ quá trình phân hủy bùn ở trạm xử lý nước thải mục đích chính là để gia nhiệt cho bể phâ hủy, phần còn thừa sẽ được đốt cháy. Tuy nhiên, giờ đây người ta đang phải nhìn nhận lại giá trị của khí gas phân hủy như một nguồn năng lượng nhằm đối phó với sự ấm lên toàn cầu và sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên.
Bên cạnh việc nâng cao hiệu suất phân hủy, những năm gần đây nồng độ bùn phân hủy có khuynh hướng gia tăng, đòi hỏi phải có phương pháp khuấy trộn hiệu quả hơn. Trong khi đó thì phương pháp khuấy trộn cơ giới thay thế cho phương pháp khuấy trộn bằng gas trở thành chủ lưu.

2. Đặc trưng (Tính năng)

1. Tiết kiệm năng lượng

Với bánh xe cánh quạt cỡ lớn từ 2.000~3.000mm và tốc độ quay từ 10~20rpm, thiết bị đạt được hiệu quả khuấy trộn tương đương với các máy khuấy trộn khác. Năng lượng cần dùng chỉ bằng dưới 50% của máy khuấy trộn kiểu ống hút (draft-tube) và bằng khoảng 20% so với phương pháp khuấy trộn bằng gas.

2. Gọn nhẹ hóa thiết bị

Nhờ giảm động lực mô tơ nên trọng lượng tổng thể của máy bao gồm cả máy giảm tốc được giảm nhẹ, do đó không cần phải thi công gia cố bể phân hủy lúc lắp đặt thêm.

3. Hiệu quá phá vỡ cặn bọt vượt trội

Bánh xe cánh quạt được thiết kế 2 hoặc 3 tầng, cánh quạt bên trên có tác dụng cuốn cặn bọt vào trong nước và cặn bọt liên tục bị phá vỡ.

4. Giảm nguy cơ rác bám

Vì không dùng ống hút nên không xảy ra hiện tượng rác bám cục bộ bên trong ống. Hơn nữa, cánh quạt được tiến hành quay ngược chiều một cách định kỳ nên phòng trừ được nguy cơ rác bám vào.

3. Điều kiện, lĩnh vực ứng dụng

Máy khuấy trộn này có thể sử dụng cho các bể phân hủy có sẵn hoặc xây mới, bất chấp hình dạng bể là gì.
Ngoài ra, có thể thiết kế chiều dài trục và đường kính bánh xe cánh quạt cho phù hợp với hình dạng bể và đáp ứng được với những biến động về mực nước khi vận hành bình thường.

4. Khả năng ứng dụng tại Việt Nam

Công nghệ này có thể ứng dụng trực tiếp tại các doanh nghiệp Việt Nam.
Contact (Japan):TSUKISHIMA KIKAI CO.,LTD. GROUP 3 OVERSEAS SALES DEPT.
Address:2-17-15 Tsukuda, Chuo-ku, Tokyo 104-0051, Japan
Representative:Tsuyoshi Nagaoka
Phone:04-7669965,7,8 E-mail:tsuyoshi_nagaoka@fpt.vn
Website:http://www.tsk-g.co.jp
05/08/2023 474 lượt xem quantri

Có thể bạn quan tâm