Khủng hoảng nước sạch tại Puerto Rico

24/07/2023 163 lượt xem quantri
Rất nhiều người dân Puerto Rico vẫn đến và lấy nước trong khu vực bị cảnh báo ô nhiễm bởi chất thải công nghiệp.
Hơn 1 tháng nay, rất nhiều người dân Puerto Rico vẫn đến và lấy nước phía sau hàng rào – nơi có biển báo nguy hiểm, cấm vào. Đây là nơi nhà chức trách địa phương cảnh báo nằm trong khu vực bị ô nhiễm bởi chất thải công nghiệp. Nguồn nước này có khả năng chứa hàm lượng hóa chất nguy hiểm rất cao. Ngay cả sau khi các lực lượng chức năng đến và đóng cửa nguồn nước này, vẫn có người dân phá hàng rào để vào lấy nước.
Mất điện, mất nước, nhà cửa bị tàn phá nặng nề sau cơn bão, hoàn cảnh không cho họ nhiều sự lựa chọn. Những người thân trong gia đình anh Oquendo đã phải uống nguồn nước có thể bị nhiễm độc trong suốt 14 ngày qua.
Cho dù có xếp hàng nhiều tiếng đồng hồ, lấy nước được chính quyền phân phối thì theo CNN, dòng nước cũng được khai thác từ mạch nước ngầm, trong khu vực ô nhiễm chất thải công nghiệp.
Chính quyền liên bang đang chịu rất nhiều sức ép khi không thể đẩy nhanh công tác hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai. Cho đến nay vẫn chưa biết khi nào hệ thống cấp điện, cấp nước mới hoạt động bình thường trở lại.
>>>Xem thêm: 13 năm không có hệ thống xử lý nước thải, Sunhouse xả nước đi đâu?
Nguồn : vtv.vn
24/07/2023 163 lượt xem quantri