Khử trùng tia cực tím (UV) cho nước thải bệnh viện

12/04/2024 738 lượt xem quantri

Nước thải bệnh viện là môi trường sống và có thể lan truyền nhiều loại mầm bệnh, vi sinh vật, virus trong đó có những loại gây bệnh cho người và động vật, nó phần lớn bắt nguồn từ nhà vệ sinh, nhà ăn, nhà bếp, khu vực rửa dụng cụ y tế, khu điều trị, xét nghiệm, khám và chữa bệnh, nếu không được xử lý triệt để sẽ gây hậu quả nghiêm trọng cho môi trường, nguy cơ lây lan mầm bệnh cho xã hội. Chính vì vậy để Công ty Westerntech Việt Nam trân trọng giới thiệu đến Quý khách hàng công nghệ khử trùng UV ( tia cực tím ) cho nước thải bệnh viện.

1. Các thành phần chính của nước thải Bệnh Viện

Các chất rắn lơ lửng TSS có trong nước thải

Các vi trùng, vi khuẩn: Salmonella, tụ cầu, loieen cầu, virus đường tiêu hóa, bại liệt, các loại ký sinh trùng, Cryptosporidium, Giardia, E.coli…

Các mầm bệnh sinh học khác trong máu, mủ, sịch , đờm, phân bệnh nhân.

Các loại hóa chất độc hại từ cơ thể và chế phẩm điều trị…

2. Cơ chế sử dụng Khử trùng UV cho nước thải đầu ra của bệnh viện

UV là một phương pháp hiệu quả để xử lý nước thải đầu ra của bệnh viện nhằm đáp ứng các giới hạn nghiêm ngặt cần thiết để tái sử dụng. Nó vô hiệu hóa E.coli , Cryptosporidium và Giardia …

Vô hiệu hóa bằng tia cực tím (UV ) là một quá trình vật lý tác động nhanh chóng đến các vi sinh vật khi chúng đi ngang qua đèn cực tím chìm trong nước. Chỉ trong vài giây sau khi tiếp xúc, DNA của vi sinh vật bị thay đổi vĩnh viễn và chúng không thể sinh sản hoặc lây nhiễm cho những người tiếp xúc với nước nữa.

Tạo ra năng lượng tia cực tím làm tổn hại DNA của vi sinh vật

3. Tại sao nên sử dụng khử trùng bằng tia tử ngoại UV cho nước thải Bệnh viện

Khử trùng bằng tia cực tím là phương pháp xử lý nước thải bệnh viện đơn giản, hiệu quả trước khi đưa ra môi trường.

Quá trình khử trùng bằng tia cực tím là vật lý và không ảnh hưởng đến thành phần hóa học của nước thải, không gây phản ứng hóa học.

Cryptosporidium, E.coli và Giardia là các vi khuẩn thường được tìm thấy trong nước thải bệnh viện và có thể tiếp cận nguồn cung cấp nước uống thông qua việc xử lý không đúng cách hoặc chảy tràn. Chúng có khả năng kháng clo, nên để xử lý triệt để các loại vi khuẩn này chúng ta nên dùng tia cực tím với liều lượng tia cực tím vừa đủ ở mức 10 mJ/cm 2  để bất hoạt, không cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở gây ô nhiễm môi trường.

4. Công nghệ TrojanUV3000B cho hệ thống xử lý nước thải Bệnh viện

TrojanUV3000B là một hệ thống đơn giản nhưng mạnh mẽ được thiết kế cho các nhà máy xử lý nước thải bênh viện nhỏ đang muốn xử lý 1 – 5 MGD (158 – 789 m 3 / giờ). Hệ thống này dễ sử dụng và yêu cầu sự tham gia tối thiểu của người vận hành nhờ thiết kế mô-đun và các thành phần thiết bị đơn giản, tối ưu. Với các tính năng và lợi ích hợp lý:

Mô-đun TrojanUV3000B, trung tâm phân phối điện và trung tâm điều khiển hệ thống

  • Cài đặt hợp lý

TrojanUV3000B có thể dễ dàng được trang bị thêm vào các bể tiếp xúc clo và kênh dẫn nước thải bệnh viện hiện có, đồng thời được thử nghiệm trước, lắp ráp trước và đi dây trước để giảm thiểu chi phí lắp đặt. Tất cả các bộ phận có thể được lắp đặt ngoài trời, loại bỏ nhu cầu và chi phí xây dựng thêm các tòa nhà.

  • Mô-đun UV tiên tiến, khép kín

Bộ điều khiển đèn điện tử tiết kiệm không gian được đặt ngay trong các mô-đun – không phải trong các tủ bên ngoài riêng biệt – và được làm mát bằng đối lưu. Tất cả hệ thống dây điện của mô-đun đều được lắp đặt sẵn, thử nghiệm tại nhà máy và được đặt bên trong khung chống thấm nước.

Hình ảnh người vận hành đang tháo bộ điều khiển đèn (chấn lưu) khỏi mô-đun TrojanUV3000B

  • Thiết kế thân thiện với người vận hành

Các mô-đun có trọng lượng nhẹ và tách biệt về mặt điện, cho phép tháo rời một mô-đun duy nhất mà không làm gián đoạn dòng chảy hoặc khiến hệ thống ngoại tuyến. Đèn được đảm bảo hoạt động trong 12.000 giờ và có thể thay thế mà không cần dụng cụ. Đèn báo trạng thái đèn UV cung cấp khả năng giám sát nhanh chóng và giúp xác định khi nào cần thay thế.

  • Hiệu suất đã được chứng minh

TrojanUV3000B đã được xác nhận thông qua thử nghiệm vi sinh vật. Thông qua thử nghiệm này, dữ liệu hiệu suất đã được tạo ra để phân phối liều tia cực tím để vô hiệu hóa vi sinh vật  Escherichia coli ( E. coli  ), Cryptosporidium, Giardia và coliform phân….

Để được tư vấn sâu hơn về hệ khử trùng UV TrojanUV3000B dành cho nước thải đầu ra của Bệnh Viện, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với số hotline: 0977.245.839 hoặc gửi thông tin qua Email: info@westerntechvn.com.

12/04/2024 738 lượt xem quantri