JOHKASOU-Sự thay đổi về quan niệm xử lý nước thải

19/07/2023 327 lượt xem quantri
Xử lý nước thải sinh hoạt, y tế bằng công nghệ vi sinh (tự sinh) hiện là phương pháp thông dụng trên toàn thế giới và đã có từ lâu. Có 5 cách xử lý tuỳ từng điều kiện hoàn cảnh :
1- Xử lý ngay tại đầu nguồn thải (một toà nhà, một gia đình) – áp dụng cho các khu đô thị mới, khu dân cư vừa phải.
2- Xử lý theo nhóm (một cụm) – áp dụng cho khu dân cư quá chật hẹp như khu phố cổ Hà Nội hay khu nhà hàng, chợ.
3- Xử lý khu vực (trung tâm xử lý) – trong điều kiện có sẵn hệ thống ống kín thu gom nước thải, có quỹ đất dư thừa.
4 – Xử lý hỗn hợp – kết hợp các cách nêu trên.
5- Xử lý tại cuối nguồn (xử lý tập trung) – khi mà các cách nêu trên không thể làm được.
Nhật Bản – đất nước công nghệ và hiệu
JOHKASOU – Một thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt của Nhật Bản (Complex – dạng modul) . JOHKASOU – thường dùng xử lý tại đầu nguồn hoặc cụm xử lý mà không phải xây các bể tự hoại sơ cấp, JOHKASOU – không cần đầu tư hệ thống thu gom nước thải và cũng không cần xây dựng trung tâm xử lý.
JOHKASOU- Giảm đầu tư ban đầu (3 in 1), chi phí quá trình vận hành thấp:
Vì bỏ 3 hạng mục đầu tư, chỉ cần đầu tư một hạng mục. Hiện so sánh vốn đầu tư ban đầu giữa xử lý đầu nguồn bằng Johkasou, và xử lý cuối nguồn bằng trung tâm xử lý, là 7/10. Quá trình vận hành chi phí chi JOHKASOU bằng 30% chi phí vận hành xử lý trung tâm. Đễ vận hành, một người của công ty Xanh và xanh vận hành 250 – 300 bộ Johkasou, chi phí nhân công 3.000.000 đ/tháng. Johkasou chẳng phải thay thế bên trong, 3 năm thay 02 màng bơm của máy bơm khí (rất rẻ, khoảng 40.000đ). Máy bơm khí của Nhật an toàn trong 10 năm, giá 2.200.000 đ/chiếc
JOHKASOU – Tránh ô nhiễm trung gian
Quá trình thu gom về trung tâm sẽ tạo ô nhiễm không khí. ô nhiễm đất và nước ngầm (địa tầng), dồn ô nhiễm về tập trung tại khu xử lý tập trung.
JOHKASOU – Tiết kiệm tài nguyên
Nước thải xử lý đảm bảo tiêu chuẩn nước tưới cho rau sạch (nước thủy lợi) nên được phép xả trực tiếp ra sông hồ, kênh rạch và tưới rau sạch ngay trong vườn thậm chí bơm quay lại để xử dụng vào toilete ở một số vùng quá khan hiếm nước (Nước sẽ là tài nguyên quý hiếm) đồng thời tiếp kiệm quĩ đất đáng kể.
JOHKASOU – “Vàng ra vàng, cám ra cám”
Không thể trộn các loại nước thải lại với nhau để đưa về trung tâm xử lý. Xử lý sao đây khi “Vàng chưa chảy thì cám đã cháy thành than”? JOHKASOU – xử lý nước thải ngay từ đầu nguồn mà không thu gom để trộn các loại nước thải với nhau rồi mới xử lý. Nên xử lý bằng JOHKASOU loại vừa và nhỏ tại đầu nguồn là rất hiệu quả. Đặc biệt tại các khu công nghiệp.
JOHKASOU – “Chặt cây cổ thụ ô nhiễm phải chặt từ rễ”
“Đào tận gốc, bốc tận rễ”. Không thể “chặt giữa chừng, đánh rắn giữa khúc”. Xử lý trực tiếp nước thải tại nguôn bằng các JOHKASOU là điều cần khuyến khích để giảm thiểu ô nhiễm đầu nguồn.
JOHKASOU – Đơn giản trong vận hành, độ tin cậy cao, tính năng động “tuyệt hảo” .
JOHKASOU Không cần máy bơm hoá chât, hệ thống điện tự động. Tất cả thật đơn giản mà chẳng hề phức tạp cầu kỳ. Khi một bộ JOHKASOU hỏng hoặc dừng lại để thau rửa, có thể dễ dàng dừng lại để thực hiện “vô tư”, mà cũng hầu như không bao giờ hỏng; còn khi trung tâm xử lý bị hỏng hoặc dừng lại để thau rửa, thì “nước thải ơi, ngươi đi đâu về đâu với khối lượng vô cùng lớn ấy?”
JOHKASOU – Dễ lắp đặt, lắp đặt nhanh trong mọi địa hình và thời tiếtl.
Để lắp đặt một Johkasou chỉ cần đào đất (nếu chôn ngầm) và hạ xuống thật đơn giản. (Johkasou chỉ nặng có hơn 200kg với loại 7 người sử dụng). Quá trình lắp đặt xong hoàn chỉnh không quá 6 tiếng đồng hồ. Johkasou lắp đặt được trên mọi địa hình, vị trí, như: Trên vỉa hè đường, vườn cây, gara ô tô hay ở lòng đường tải trọng thấp và có thể lấp ở mọi nơi, mọi vùng miền có có thời tiết khác nhau, từ thành thị tới nông thôn.
JOHKASOU – Còn nhiều điều thú vị
JOHKASOU – Không phải là công nghệ mới, chỉ là sự thay đổi về quan điểm, nhìn nhận cách xử lý.

Nguồn: www.xanhxanh.net
19/07/2023 327 lượt xem quantri

Có thể bạn quan tâm