Hồ công viên Nhạc Sơn (Lào Cai) – Cá chết nổi trắng mặt nước

26/06/2023 428 lượt xem quantri

Mấy ngày nay trời nắng nóng, nước hồ cạn nhiều nên cá trong hồ công viên Nhạc Sơn (TP Lào Cai) lại chết nổi trắng mặt nước hồ và nước hồ cũng lại bốc mùi khó chịu.

Công ty môi trường đô thị tỉnh Lào Cai hàng ngày đều phải cử người tổ chức vớt xác cá chết lên khỏi mặt hồ mang đi tiêu hủy nhưng do các chết nhiều nên mặt hồ luôn còn nhiều xác cá chết nổi trắng trông rất phản cảm.

Năm ngoái tình trạng cá chết nổi trắng mặt hồ công viên Nhạc Sơn và nước hồ cũng bốc mùi hôi thối rất khó chịu nên Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã giao trách nhiệm cho Sở Tài nguyên môi trường , Sở Xây dựng, UBND thành phố Lào Cai và Công ty môi trường đô thị tỉnh Lào Cai khảo sát, lập dự án khắc phục ô nhiễm nước hồ công viên Nhạc Sơn làm cho nước hồ bốc mùi khó chịu và làm cho các chết nổi trắng mặt nước hồ.

Dự án khắc phục ô nhiễm nước hồ công viên Nhạc Sơn đã được triển khai nhưng do nguồn nước sạch cấp cho hồ khó khăn, đồng thời hàng ngày hồ này phải tiếp nhận một lượng không nhỏ nước thải đô thị xả thẳng xuống hồ nên làm cho hồ cành ô nhiễm nặng hơn.

Hồ công viên Nhạc Sơn là một trong những hồ nước đẹp nhất thành phố Lào Cai và tỉnh Lào Cai. Nơi đây hàng ngày có hàng ngàn lượt người tới vui chơi, giải trí và đi bộ , dạo mát quanh hồ vào buổi sáng sớm và buổi chiều, trong đó có không ít khách du lịch Trung Quốc từ Hà Khẩu sang thăm thành phố Lào Cai hàng ngày ,vì thế hồ nước đặc biệt này của tỉnh Lào Cai sớm được xử lý ô nhiễm môi trường, trả lại không khí trong lành cho hồ công viên Nhạc Sơn như khi mới đưa vào sử dụng cách đây hơn 20 năm.

(Theo Phạm Ngọc Tiến- Báo TN&MT)
26/06/2023 428 lượt xem quantri

Có thể bạn quan tâm