Hệ thống xử lý bể chứa nước thải Nhật Bản chính thức du nhập vào Việt Nam

06/06/2023 226 lượt xem quantri

Theo hợp đồng ký kết giữa hai bên, các chuyên gia của Cavitech cũng sẽ hỗ trợ đội ngũ kỹ thuật của Homecare trong quá trình lắp đặt, vận hành và bảo trì hệ thống này tại Việt Nam.

Là một hệ thống xử lý bể chứa nước thải đột phá và mang lại hiệu quả cao về mặt kinh tế, bền vững và an toàn với môi trường, Cavitader hiện đang được lắp đặt phổ biến tại các khu vệ sinh công cộng, bến xe, tàu điện ngầm, sân bay quốc tế, các tòa nhà siêu thị, trung tâm thương mại tại Nhật Bản và được chính quyền địa phương tại Nhật hỗ trợ kinh phí lắp đặt. Các công trình tiêu biểu tại Nhật đang lắp đặt hệ thống Cavitader bao gồm hệ thống đường sắt JP-East, Đài Truyền hình NHK, Tòa nhà Opera City, mạng lưới tàu điện ngầm Tokyo Metro. Cavitader giúp xử lý triệt để các mùi khó chịu từ bể phốt thoát ra ngoài mà không sử dụng bất cứ một hóa chất nào có hại cho môi trường, giúp cải thiện chất lượng và lưu lượng nước của bể chứa nước thải của các khu vệ sinh và đảm bảo hệ thống này có thể phát huy chức năng tốt nhất.

Ông Hiroyuki Ogawa, cố vấn Công ty Cavitech, Tổng thư ký Hiệp hội Việt Nam – Nhật Bản cho biết, một dự án thực hiện dưới sự bảo trợ của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản để kiểm tra tình hình bể phốt ở Việt Nam mới đây cho thấy các bể phốt tại Việt Nam đang phải đối mặt với thực trạng quá tải và không phát huy được chức năng vốn có. Khảo sát thực hiện tại một số bệnh viện lớn, trường tiểu học và bến xe lớn tại Hà Nội chỉ ra rằng có một lớp rác và tạp chất đông đặc cứng ở trên bề mặt của bể phốt dày tới 50-60 cm và dưới cùng là một lớp bùn rất dày, chiếm tới 1/3 thậm chí một nửa dung tích của bể phốt. Điều này khiến cho các bể phốt không phát huy hết tính năng thông thường và vốn dĩ phải có, gây tắc nghẽn đường ống và cản trở lưu lượng nước chảy ra và khiến chất lượng nước thải ra rất tệ, gây ảnh hưởng đến môi trường. “Sau một thời gian lắp đặt thử nghiệm sản phẩm Cavitader tại các địa điểm trên, lưu lượng và chất lượng nước thải ra từ hệ thống bể phốt đã được cải thiện đáng kể. Là một trong những giải pháp hữu hiệu và bền vững, góp phần cải thiện cảnh quan môi trường và đô thị tại Nhật Bản, chúng tôi hy vọng Cavitader sẽ được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam trong tương lai và cho những kết quả khả quan tương tự như ở Nhật. Chúng tôi tin tưởng uy tín và kinh nghiệm của công ty Homecare sẽ giúp hiện thực hóa mục tiêu này”, ông Ogawa nói thêm.

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Tổng giám đốc Công ty Homecare, Phó Chủ tịch Hiệp hội Quản lý & Bảo trì Tòa nhà Việt Nam cho biết công tác xử lý bể chứa nước thải luôn là một trong những bài toán gây “đau đầu” nhất cho các nhà quản lý do chi phí cao. “Tại các dự án chung cư với số lượng cư dân lớn, các khách sạn, tòa nhà văn phòng, hay các bến tàu bến xe và khu công nghiệp với số lượng người sử dụng nhà vệ sinh tương đối lớn, hệ thống bể phốt luôn phải hoạt động vượt quá công suất khiến cho các chất thải không xử lý kịp và lâu dần tạo thành các mùi khó chịu, lưu lượng dòng nước chảy tại các bể phốt cũng trở nên hạn chế, gây ảnh hưởng đến môi trường sống. Theo truyền thống, việc xử lý các vấn đề này sẽ được thực hiện bằng các phương pháp vẩy men vi sinh và hút bể phốt truyền thống, nhưng hiệu quả mang lại không cao. “Tôi đã hoàn toàn bị thuyết phục khi lắp đặt thử nghiệm CAVITECH tại dự án Homecare đang quản lý. Công nghệ này có thể giúp chúng tôi tiết kiệm tới 30-50% chi phí quản lý và hoạt động hệ thống xử lý chất thải tại các dự án, xử lý triệt để các mùi hôi thoát ra bên ngoài của các bể phốt và đặc biệt an toàn với môi trường do không dùng bất cứ hóa chất nào trong quá trình hoạt động”, ông Hùng cho biết. Trong thời gian tới, Homecare dự kiến sẽ lắp đặt hệ thống này tại các dự án như Dolphin Plaza và nhà chờ Bến xe Mỹ Đình.

Homecare hiện là một trong những Công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ cho các toà nhà, các khu đô thị và chung cư cao tầng và đã thành công trong việc quản lý các tòa nhà và cung cấp dịch vụ cho các dự án như Tòa nhà Sông Hồng Park View, khu đô thị Happy House, Tòa nhà FPT… và đang cung cấp dịch vụ và quản lý những dự án như Tòa nhà Golden West, Hồng Hà Center, Dolphin Plaza, Tòa nhà Học viện Quốc phòng, Tòa nhà Trung tâm Khí tượng Thủy văn, Bến xe Mỹ Đình.

(Nguồn: Theo baoxaydung)

06/06/2023 226 lượt xem quantri

Có thể bạn quan tâm