Hà Nội : Mực nước nhiều sông hồ vượt ngưỡng – Nguy cơ ngập lụt cao

02/07/2023 270 lượt xem quantri

Trong số các sông chính, hiện mực nước sông Đáy ở trạm thủy văn Ba Thá (Ứng Hòa) đang ở trên báo động II 0,05m. Đối với các sông nội địa, hiện mực nước sông Nhuệ tại trạm Đồng Quan trên mức báo động I, sông Tích tại trạm Kim Quan trên mức báo động II, sông Bùi tại trạm Yên Duyệt trên mức báo động III.

Trong khi đó, mực nước 5/13 hồ chứa lớn trên địa bàn TP cũng đang vượt ngưỡng thiết kế. Cụ thể là các hồ: Kèo Cà, Quan Sơn, Văn Sơn, Miễu và Đồng Sương. Trong khi đó, hồ Tân Xã cũng đang có mực nước ngang mức thiết kế.

       
                                                                         Hồ Quan Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội

Liên quan tới tình hình ngập lụt, hiện nay một số xã của huyện Chương Mỹ vẫn còn bị ngập khá sâu, điển hình là Nam Phương Tiến, Tân Tiến. Tỉnh lộ 421B nối Quốc Oai với thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ cũng đang bị ngập sâu. Phương tiện đi lại hết sức khó khăn.

Tính đến nay, 566 hộ dân các xã vùng lũ huyện Chương Mỹ vẫn đang bị mất điện. Nhiều tuyến đường vẫn bị ngập. Bên cạnh đời sống bị ảnh hưởng, việc sản xuất của người dân chưa thể phục hồi do nước vẫn nhấm chìm gần 3.000ha canh tác cây trồng, nuôi trồng thủy sản…
Nguồn tin: tapchicapthoatnuoc.vn

02/07/2023 270 lượt xem quantri