Giải pháp thu hồi năng lượng nhiệt từ cống nước thải

01/08/2023 148 lượt xem quantri

Phía dưới những con đường người ta đã timd thấy một nguồn năng lượng mà chúng ta đã bỏ qua. Nước thải đô thị có chứa năng lượng nhiệt, nhiệt độ của nó thường từ 10 đến 20 độ C quanh năm. Nhiệt độ này cho phép tiết kiệm chi phí cho các máy bơm nhiệt cho các tòa nhà. Thách thức đặt ra là làm thế nào để sử dụng nó tốt nhất.

Các nhà sản xuất đâng bận rộn phát triển ống cống với bộ trao đổi nhiệt tích hợp. Nhưng điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta phải xây dựng một hệ thống cống mới và phải có các bộ trao đổi nhiệt đặc biệt được lắp đặt trên các ống cống hiện có. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ có thể thực hiện trong cống có đường kính lớn, và sự truyền nhiệt bị cản trở bởi các lớp bụi bẩn ở ngoài lớn. Vấn đề bảo trì bảo dưỡng cũng như kinh phí gặp nhiều khó khăn.

HUBER đã đưa ra giải pháp ThermWin® để giải quyết những khó khăn gặp phải.

Đầu tiên nước thải sẽ được rút ra khỏi cống, được sàng lọc, bơm qua các bộ phận trao đổi nhiệt trên mặt đất rồi sau đó đưa trở lại cống rãnh. Bởi vì phải bơm và sàng lọc nước thải nên có thể sử dụng các bộ trao đổi nhiệt nhỏ gọn và giúp tiết kiệm chi phí. Đối với quá trình sàng lọc HUBER sử dụng HUBER Vertical Screw Screen ROTAMAT® Pumping Stations Screen RoK 4. Nước thải sau đó sẽ theo một lối mòn để đi trở lại cống.

Lợi ích

– Sử dụng hiệu quả và bền vững năng lượng tái tạo
– Không có sẵn trong giới hạn, cung cấp an toàn
– Nguồn nhiệt không tập trung
– Tác động không đáng kể đối với xử lý nước thải (chỉ làm máy bằng nước thải)
– Bộ trao đổi nhiệt trên mặt đất dễ lắp đặt và bảo trì
– Công trình xây dựng nhỏ
– Ít tác động vào cồng hiện có

Các trường hợp nghiên cứu

Các thiết bị
—————————-💧💧💧—–—————————-

CÔNG TY CỔ PHẦN WESTERNTECH VIỆT NAM

🏢 Tầng 12, Tòa nhà Licogi 13, Số 164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
☎️ +84 2466 638 759
📧 info@westerntechvn.com

🌐 http://www.westerntechvn.com

01/08/2023 148 lượt xem quantri