Gạch làm từ bụi bẩn, thân thiện với môi trường

26/06/2023 173 lượt xem quantri

Mới đây Công ty Titan Brick có chủ sở tại Texas đã phát triển một loại gạch xây dựng mới có tên Titan Brick với 90% làm từ bụi bẩn, có khả năng chống thấm và không có hóa chất độc hại.

Gạch Titan có độ cách nhiệt R-20 với lớp phủ chống nhiệt độ cao, có thể tiết kiệm ít nhất 50% năng lượng. Bên cạnh đó loại gạch này còn kháng nấm mốc và có khả năng chịu được sức gió lên đến 240mph. Theo tuyên bố của Titan Brick, loại gạch mới này còn có khả năng chịu được nước lũ.


Gạch làm từ bụi bận, thân thiện với môi trường được sử dụng một cách dễ dàng hơn, giúp giảm thời gian thi công. Nó đã được cấp chứng nhận LEED – Dẫn đầu về thiết kế năng lượng và môi trường.

Một lợi thế lớn của gạch thân thiện với môi trường là nó có thể được sản xuất gần các công trường xây dựng, sử dụng đất có sẵn tại địa phương. Điều này giúp tiết kiệm tiền vận chuyển và có thể cung cấp việc làm cho người lao động gần dự án xây dựng. Một tính năng quan trọng khác là tất cả các đường ống dẫn nước và điện được thiết lập tại chỗ. Không cần có khung bằng gỗ hoặc thạch cao. Loại gạch làm hoàn toàn bằng bụi bẩn này được dùng làm tường nội, ngoại thất. Sau đó các bức tường được phủ bằng lớp phủ và sơn

(Theo Báo Xây dựng)

26/06/2023 173 lượt xem quantri

Có thể bạn quan tâm