Doanh nghiệp xử lý chất thải xả nước thải chưa xử lý ra môi trường

26/06/2023 200 lượt xem quantri

   Tại thời điểm kiểm tra, PC49 Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát hiện bể chứa nước trung hòa của công ty này lắp hai đường ống nhựa để dẫn nước từ bể này chảy vào hố thu gom nước mưa. Nước từ hố thu gom nước mưa này chảy ra hệ thống thu gom nước mưa chung của khu xử lý, rồi đổ vào con suối Giao Kèo và chảy ra sông Dinh. Nước trong bể trung hòa có màu đen chứa chất thải nguy hại dầu thải, nhớt thải.

Công ty Sao Việt cho biết, do thời gian qua mưa nhiều, bể trung hòa không có mái che nên nước đã đầy tràn ra ngoài đất. Sau đó, nhân viên của công ty đã lắp đặt hai đường ống nhựa để cho nước tự chảy vào hố ga thu gom nước mưa. Theo công ty thì việc lắp đặt hai đường ống nhựa này từ ngày 9.8.

 

   Theo ghi nhận của phóng viên, xung quanh bên ngoài khu bể chứa nước thải có nhiều nhớt thải và dầu thải tràn ra ngoài khiến các cây xanh chết khô.

Bên ngoài tường rào bằng bê tông của công ty, có diện tích khoảng 50 m2, cây xanh bị chết vì nước có nhớt thải và dầu thải chảy tràn thấm ra.

Ngay sau khi phát hiện công ty này xả thải ra môi trường, PC49 Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Chi cục Bảo vệ môi trường (thuộc Sở Tài nguyên Môi trường) và Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Tân Thành lấy mẫu nước trong hố ga thu gom nước mưa để phân tích.

 

   Cơ quan chức năng cũng yêu cầu công ty này chấm dứt hành vi xả nước thải từ bể chứa nước trung hòa ra hố ga thu gom nước mưa.

Nguồn tin: moitruongvn.org

26/06/2023 200 lượt xem quantri

Có thể bạn quan tâm