Công ty Hàn Quốc đầu tư xây dựng trạm xử lý nước thải ở Lào Cai

14/06/2023 233 lượt xem quantri

Ngày 22/7, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai Doãn Văn Hưởng đã có buổi làm việc với Công ty Global Unity (Hàn Quốc) về vấn đề đầu tư công nghệ mới URI vào xử lý nước thải tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng. 


    Đại diện Công ty Global Unity (Hàn Quốc) trình bày phương án xử lý nước thải bằng công nghệ mới URI.
Đại diện công ty Global Unity đã giới thiệu phương pháp xử lý nước thải bằng công nghệ mới URI. Phương pháp này sử dụng 2 thiết bị công nghệ, đó là Nano Bubble và Plasma để xử lý nước thải, cho ra sản phẩm cuối cùng là nước sạch và bùn đất có khả năng tái sử dụng

Ưu điểm nổi bật của công nghệ này là tất cả quy trình xử lý nước thải được diễn ra trong dây chuyền khép kín, không tốn nhiều diện tích đất xây dựng, thời gian xử lý nước thải chỉ diễn ra trong vòng từ 5-7 ngày…

Đại diện lãnh đạo công ty Global Unity đã đề xuất với tỉnh Lào Cai tạo điều kiện để công ty xây dựng 2 trạm xử lý nước thải bằng công nghệ URI tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng với tổng công suất xử lý 10.000m3 nước thải/ngày, kinh phí đầu tư khoảng 40 triệu USD.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai Doãn Văn Hưởng đã hoan nghênh đoàn công tác công ty Global Unity đến Lào Cai tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, giới thiệu về phương án xử lý nước thải bằng công nghệ URI và đề nghị phía công ty cần tìm hiểu thêm về Khu Công nghiệp Tằng Lỏong để đưa ra các phương án xây dựng hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Hiện nay, tỉnh Lào Cai có 3 khu công nghiệp là Tằng Loỏng, Đông Phố Mới và Bắc Duyên Hải. Trong đó khu công nghiệp Tằng Loỏng rộng trên 300ha tập trung 12 nhà máy sản xuất và chế biến công nghiệp hóa chất luyện kim với lượng nước thải, khí thải ra môi trường là rất lớn.

Vì vậy, việc xử lý nước thải và các chất thải khác để bảo vệ môi trường đang là vấn đề được tỉnh Lào Cai đặc biệt quan tâm.

(Tổng hợp TTXVN và www.baolaocai.vn)
14/06/2023 233 lượt xem quantri

Có thể bạn quan tâm