Công ty cổ phần đúc và chế tạo khuôn mẫu CEM gây ô nhiễm môi trường

13/06/2023 224 lượt xem quantri
Từ nhiều tháng qua, hàng chục ngàn hộ dân ở thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước và các vùng lân cận đang phải sống trong tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng do Công ty cổ phần đúc và chế tạo khuôn mẫu CEM (đóng tại khu công nghiệp Bắc Đồng Phú) xả thải ra môi trường.
Điều đáng nói là công ty này hiện đang bị ngừng hoạt động. Tuy nhiên nói là ngừng hoạt động nhưng trên thực tế hoạt động xả khói bụi ra môi trường vẫn được công ty này làm lén lút. Thời điểm khoảng từ 3 giờ sáng là mùi hôi nồng nặc nhất. còn vào ban ngày, mùi hôi vẫn lẩn khuất trong gió vàtiếp tục gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân…
Công ty cổ phần đúc và chế tạo khuôn mẫu CEM nằm trong khu công nghiệp Bắc Đồng Phú đang vận hành và sử dụng nguyên liệu đốt là các bo mạch điện tử để làm nguyên liệu sản xuất các khuôn mẫu. Các loại bảng mạch điện tử này tồn tại vô số chất độc hại như chì, thuỷ ngân. Vì vậy, nếu nguồn khí hoá chất tiếp tục xả thải ra môi trường mà không được xử lý thì người dân nơi đây sẽ không tránh khỏi bị nhiễm độc khi mỗi ngày phải hít thở trong bầu không khí ô nhiễm này.
Đề nghị thanh tra Bộ Tài nguyên và  Môi trường vào cuộc để nhà máy ngừng hoạt động hoặc phải đầu tư xử lý khí thải như thế nào chứ không thể để người dân nơi đây và khu vực xung quanh phải sống trong một môi trường ô nhiễm như vậy được.
(Nguồn: Theo tinmoitruong.vn)
13/06/2023 224 lượt xem quantri

Có thể bạn quan tâm