Công nghệ Màng lọc RO, NF, UF, MF

13/06/2023 334 lượt xem quantri

Màng lọc RO, NF, UF, MF

THÔNG TIN CƠ BẢN

Nhiều quá trình sản xuất công nghiệp phụ thuộc vào công nghệ lọc, tách & cô đặc các chất. Phương pháp lọc truyền thống thực hiện khá tốt công việc tách các chất lơ lửng từ nước hoặc các chất lỏng khác. Thiết bị lọc tốt nhất mang ý nghĩa có kích thước lỗ lọc nhỏ nhất là màng lọc có khả năng tách các chất rắn hòa tan trong dung môi VD: tách muối từ nước. Dung môi là nước bình thường song có thể là dung môi hữu cơ, ví dụ như Rượu.

Sử dụng màng lọc để loại bỏ có chọn lọc hoặc tách các chất cực nhỏ trong nước, chất lỏng đã và đang được áp dụng thành công trong thực tiễn ở tất cả các ứng dụng gia đình, thương mại và công nghiệp. Có 4 loại công nghệ màng lọc & tách trong sử dụng hiện nay. Nó loại bỏ một cách hiệu quả các chất có kích thước khác nhau từ chất lơ lửng đến các ion. Các loại màng này bao gồm RO, NF, UF, MF.

Màng với kích thước lỗ lọc khác nhau có khả năng tách phân tử có kích thước khác nhau.

• Thẩm thấu loại bỏ muối như NaCl  (58 phân tử lượng).

• Lọc nano loại bỏ các phân tử như đường (180 phân tử lượng) và không loại bỏ được các phân tử với nhiều hơn một điện tích âm.

• Siêu lọc lọc các phân tử như protein (5000 ~ 100.000 phân tử lượng)

• Microfiltration loại bỏ phân tử lớn như polyme (lên đến 5 micron)

ỨNG DỤNG

– Công nghiệp Otô: Thu hồi sơn và dung môi trong bể sơn ED.

– Công nghiệp đồ uống; Lọc nước để đóng chai, sx nước giải khát và Bia. Khử nồng độ cồn trong rượu vang và Bia. Lọc trong rượu vang, Bia.

– Công nghệ sinh học, dược phẩm, hóa chất: Nước pha tiêm sử dụng cho truyền tĩnh mạch, nước chạy thận nhân tạo theo tiêu chuẩn AAMI, nước pha thuốc. . .

– Công nghiệp thực phẩm & sữa: Phân tách và cô đặc protein và lactose từ phomát. Thu hồi tinh bột và đường. . .

– Xử lý bề mặt kim loại: Thu hồi kim loại và muối kim loại từ quá trình mạ. Thu hồi và tái sử dụng các acid khoáng.

– Công nghiệp khai thác mỏ: Lọc nước thải mỏ để sử dụng  như nguồn cung cấp nước. Thu hồi các kim loại, ví dụ đồng, nikel. . .

– Công nghiệp dầu khí: Tách dầu khỏi nước.

– Công nghiệp nước uống: Nước uống cho đô thị từ nguồn nước mặt, nước giếng khoan, nước lợ, nước biển, nước thải. Nước siêu sạch cho sản xuất linh kiện điện tử. Nước siêu tinh khiết cấp cho lò hơi nhà máy điện.

PHẠM VI CUNG CẤP:

Chúng tôi cung cấp đa dạng chủng loại RO, NF, UF, MF cho các ứng dụng khác nhau từ các nhà sản xuất nổi tiếng trên thế giới như:

 

 

 

13/06/2023 334 lượt xem quantri