Công nghệ điện rác – Nguồn năng lượng xanh

06/06/2023 186 lượt xem quantri

Cùng với sự phát triển kinh tế, sự gia tăng dân số và lãng phí tài nguyên trong thói quen sinh hoạt của con người khiến lượng rác thải ngày một tăng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ độc hại với môi trường và sức khỏe của con người. Nhiều cá nhân, tổ chức đã đầu tư, nghiên cứu các giải pháp xử lý rác thải nhằm giải quyết vấn đề này.

Công nghệ điện rác cho phép chuyển hóa rác thải thành năng lượng, tối ưu hóa sản phẩm đầu ra từ rác thải đã được định hình. Thông qua phương pháp nhiệt hóa đa nhiên liệu, sử dụng nhiệt độ để bẻ gãy các mạch Hydrocabon trong điều kiện thiếu oxy để chuyển hóa các vật chất từ pha rắn sang pha khí, thành khí đốt tổng hợp làm nhiên liệu sử dụng cho động cơ đốt trong để tạo ra điện.

Với công nghệ điện rác, sau khi đưa vào khu tập kết, rác đầu vào được cắt nhỏ rồi chuyển đến băng chuyền. Tại đây, dòng vật chất hữu cơ mô mềm nhanh phân hủy và nước trong hỗn hợp rác thải sẽ được tách riêng, chuyển tự động theo đường ống dẫn xuống hầm sinh học để sản xuất khí metan. Phần còn lại là hỗn hợp xơ bã sẽ được sấy giảm ẩm 20 – 25% rồi được ép thành viên hoặc kiện, đưa vào lò khí hóa đa nhiên liệu để sản xuất khí tổng hợp.

Bản chất của công nghệ điện rác là xử lý, chuyển hóa tất cả các loại chất thải rắn thành năng lượng. Nguồn năng lượng xanh này được sử dụng như nhiên liệu cho động cơ đốt trong phát điện hoặc cung cấp nhiệt cho các nồi hơi, lò nung dùng trong công nghiệp. Sản phẩm còn lại là một lượng than cacbon rất ít, được tro hóa sinh khối, tận dụng nhiệt cho dây chuyền sấy và một ít dầu mỏ.

(Nguồn: Theo vtv.vn)
—————————-💧💧💧—–—————————-
CÔNG TY CỔ PHẦN WESTERNTECH VIỆT NAM

🏢 Tầng 12, Tòa nhà Licogi 13, Số 164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
☎️ +84 2466 638 759
📧 info@westerntechvn.com

🌐 http://www.westerntechvn.com

06/06/2023 186 lượt xem quantri