Công nghệ bơm áp lực cải tiến dùng cho Tuyển nổi áp lực

14/06/2023 227 lượt xem quantri
Công nghệ bơm áp lực cải tiến dùng cho công nghệ Tuyển nổi áp lực.

Công nghệ Tuyển nổi áp lực hiện nay đã được ứng dụng rộng rãi trong xử lý nước thải và xử lý nước cấp.

Một hệ thống công nghệ tuyển nổi áp lực thông thường có cấu thành tương đối phức tạp, gồm nhiều thiết bị như: Bơm áp lực, Máy nén khí, Bình Bão hòa và các thiết bị kèm theo. Với áp lực cao, công suất của các thiết bị tương đối lớn, dẫn đến tiêu hao nhiều năng lượng cho quá trình vận hành. Đồng thời hệ thống cũng dễ xảy ra hỏng hóc.

Sơ đồ công nghệ tuyển nổi áp lực thông thường:

Hiện nay, Westerntech đang kết hợp với một số đối tác Nhật Bản, nghiên cứu và cung cấp một số giải pháp thay thế hệ thống tạo khí bão hòa (Saturator System) truyền thống. Một trong những giải pháp đó là hệ thống DAF Pump của Nikuni (Japan)

Khác với hệ thống tạo khí truyền thống, Thiết bị bơm DAF Pump không sử dụng máy nén khí và bình bão hòa thông thường mà sử dụng hệ thống bơm tạo áp kết hợp  hòa trộn khí bằng Ejector. Giải pháp này giúp giảm số thiết bị cần thiết mà không làm giảm chất lượng của hệ thống tuyển nổi. Để tạo nên hiệu ứng hòa trộn và bão hòa khí ngay tại buồng bơm, vật liệu của cánh và thân bơm cần có độ bền lớn để đảm bảo chống xâm thực gây ra mòn cánh và thân bơm

Giải pháp này giúp giảm rất nhiều thiết bị cho hệ thống tuyển nổi áp lực (DAF) giảm chi phí đầu tư và vận hành. Thiết bị được nhập khẩu và phân phối trực tiếp bởi Westerntech Việt Nam.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống áp lực cải tiến như Clip dưới đây.

14/06/2023 227 lượt xem quantri

Có thể bạn quan tâm