Chuyển giao công nghệ trong ngành xử lý nước thải

29/06/2023 215 lượt xem quantri

    Để có kinh nghiệm trước khi ứng dụng máy móc vào xử lý môi trường, chúng tôi tìm tòi nghiên cứu các vấn đề về khoa học, khoa học ứng dụng, khoa học môi trường. Đi từ thực tế tìm hiểu nguyên nhân gây ô nhiễm, tác động của nó đến đời sống con người hệ sinh thái. Sử dụng các phương pháp điện hóa, lý hóa, sinh hóa để khảo sát môi trường. Đội ngũ kỹ sư môi trường sẽ dựa trên những thông số thu thập để đánh giá, phân tích, tính toán đưa ra những dự báo, phương pháp có thể áp dụng công nghệ, quy trình thực hiện… 

 


    Trên những cơ sở thực tế tiến hành triển khai, ứng dụng công nghệ về các thành tựu khoa học về môi trường. Đào tạo đội ngũ kỹ thuật viên , kỹ sư môi trường thông qua các lớp đào tạo chuyên nghiệp về xử lý chất thải. Ngoài việc đảm bảo đội ngũ kỹ thuật thành thạo về lắp ráp, sửa chữa, sử dụng, vận hành máy móc, thiết bị xử lý. Chúng tôi còn cung cấp đội ngũ nhân viên tư vấn, hỗ trợ khách hàng thiết kế, lắp đặt hệt thống xử lý nước thải  lý hiệu quả nhất. Hệ thống cấp khí, bơm nước vận hành linh hoạt, phục vụ tối đa cho quá trình xử lý chất thải. Thiết bị trước khi đưa vào sử dụng đã được tính toán cài đặt các thông số vận hành vào bộ điều khiển cho phép sử dụng các quy mô và công suất khác nhau.

Đảm bảo phát huy hiệu quả ứng dụng công nghệ vào xử lý chất thải, chúng tôi tiến hành đánh giá tác dộng của môi trường, phân tích môi trường và đưa ra các phương án sản xuất sạch cho các doanh nghiệp, cá nhận, gai đình…vạch ra những chương trình hành động mang tính chiến lược theo từng tình hình, nhu cầu của địa phương.
Đầu tư hợp tác cho các lĩnh vực nghiên cứu khoa học ứng dụng, phát triển công nghệ môi trường thông qua triển khai hoạt động các dự án thiết thực ứng dụng trong các lĩnh vực sản xuất khác nhau. 

Phương pháp nhiệt phân: trong điều kiện không có oxy, ở nhiệt độu cao các chất hữu cơ sẽ phân thành các dạng lỏng, khí, rắn. Nhiệt phân áp dụng cho xử lý chất thải công nghiệp luyện dầu, luyện than, đất ô nhiễm dầu..các thiết bị hỗ trợ phương pháp nhiệt phân cũng giống như đốt nhưng ở môi trường không oxy và nhiệt độ thấp hơn, khi nhiệt phân lò quay và thiết bị kiểu tầng soi được gia nhiệt từ bên ngoài.
                                                                                                                                                            Nguồn tin: moitruongvn.org

29/06/2023 215 lượt xem quantri

Có thể bạn quan tâm