Chương trình nâng cấp các nhà máy xử lý nước thải quy mô lớn tại TP. Hồ Chí Minh

22/07/2023 187 lượt xem quantri

UBND TP Hồ Chí Minh Lễ khởi công Gói thầu J – mở rộng nhà máy xử lý nước thải thuộc dự án cải thiện môi trường nước giai đoạn 2 do Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng Công trình Giao thông Đô thị TP. Hồ Chí Minh làm chủ đầu tư vừa được tổ chức tại nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng, TP. Hồ Chí Minh vào cuối tuần qua, 7/2. Hitachi là một trong số những công ty đã trúng thầu dự án này.

Gói thầu được trao cho liên danh gồm ba công ty mà đại diện là công ty xây dựng POSCO E&C (“POSCO E&C”), một công ty xây dựng lớn của Hàn Quốc. Hai đơn vị còn lại là công ty OTV, một chi nhánh của tập đoàn dịch vụ môi trường Veolia Water Solutions & Technologies lớn của Pháp và Hitachi. Đây là dự án có tổng giá trị đầu tư 130 triệu đô la Mỹ sử dụng nguồn vốn ODA của chính phủ Nhật Bản.

SONY DSC

Là đô thị lớn nhất Việt Nam, TP. Hồ Chí Minh đang phải đối mặt với tình trạng lượng nước thải sinh hoạt và công nghiệp ngày càng tăng cùng với tốc độ công nghiệp hóa và đô thị hóa nhanh chóng. Với việc thiếu hụt các cơ sở xử lý nước thải, lượng nước thải quá tải sẽ làm ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước của các con sông cũng như ảnh hưởng tới điều kiện vệ sinh và sức khỏe của người dân đang trở thành vấn nạn lớn với TP. Hồ Chí Minh.

Dự án này nhằm mục đích nâng cao chất lượng vệ sinh đô thị và sinh hoạt cho TP. Hồ Chí Minh thông qua việc mở rộng công suất xử lý hàng ngày của các nhà máy xử lý nước thải hiện nay từ 141.000 m3 lên 469,000 m3. Công suất mở rộng này sẽ đủ để đáp ứng các nhu cầu xử lý nước thải của gần 1,4 triệu người và nhà máy này sẽ trở thành một trong những cơ sở xử lý nước thải lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Đây là dự án quy mô lớn thứ hai mà Hitachi và OTV trúng thầu, sau dự án xây dựng các cơ sở tiền xử lý cho nhà máy khử mặn công suất 199.000 m3/ngày của thành phố Basrah, Iraq trong năm 2014. Trong tương lai, nhằm thúc đẩy hoạt động toàn cầu hóa, Hitachi sẽ tiếp tục tham gia tích cực vào các gói thầu tương tự nhằm đáp ứng những nhu cầu chủ yếu từ các nước đang phát triển.

22/07/2023 187 lượt xem quantri

Có thể bạn quan tâm