Centriace – Máy khử nước ly tâm hiệu suất cao

12/08/2023 1525 lượt xem quantri

1. Khái quát công nghệ

Những năm gần đây, việc xử lý bùn đã đạt được những bước tiến lớn so với các phương thức xử lý truyền thống, không những giúp tiết kiệm nhân công, tiết kiệm năng lượng mà còn đang hướng tới tạo ra những tài nguyên mới. Trong bối cảnh đó, công nghệ khử nước vốn là công nghệ cốt lõi của xử lý bùn đòi hỏi năng lực xử lý phải lớn hơn và hàm lượng nước phải thấp hơn các phương pháp truyền thống.
Ngoài các lợi thế vượt trội về năng lực xử lý, môi trường tác nghiệp có ở những máy phân ly li tâm truyền thống, Centriace còn là thiết bị đầu tiên được áp dụng lí thuyết kín khí như chân không, tăng áp, ép băng tải do nhà thầu xây lắp tổng hợp Tsukushima Kikai phát triển qua nhiều năm cho mục đích phân ly li tâm, giúp giảm đáng kể hàm lượng nước trong bánh bùn.
Hình ảnh dưới đây thể hiện mặt cắt cấu tạo. Bùn được đưa vào trống quay chịu một lực ly tâm lớn, chất lỏng và chất rắn sẽ phân li, chất lỏng sau khi phân li sẽ tràn qua cửa phai ra ngoài. Khi đưa chất rắn phân li về phía chóp nón của trống quay, trục vít có thể chỉ làm di chuyển lớp có hàm lượng nước thấp (lớp nặng) của lớp bánh bùn trong lòng trống quay nhờ một bộ phận hình chóp nón đặc biệt, đồng thời, trục vít sẽ tạo ra hiệu quả kín khí đối với chất rắn khi đi qua hình chóp nón nói trên và liên tục đẩy ra những bánh bùn đã khử nước có hàm lượng nước thấp.
Máy ép bùn ly tâm – Page 3 – Chuyên phân phối các loại máy ép bùn ...

2. Đặc trưng (Tính năng)

  • Do cấu tạo kín khí, nên hàm lượng nước có thể thấp hơn từ 3~7% so với máy khử nước ly tâm truyền thống.
  • Duy trì khả năng xử lý cao và ổn định, năng lực xử lý tính trên diện tích lắp đặt ưu việt hơn các máy khử nước khác.
  • Vận hành, quản lý, thao tác vượt trội nhờ điều khiển tự động.

3. Khả năng ứng dụng tại Việt Nam

Trường hợp ứng dụng công nghệ này tại các doanh nghiệp ở Việt Nam thì cần phải thay đổi thông số kỹ thuật để hạ giá thành.
Contact (Japan) : TSUKISHIMAKIKAI co.,LTD. GROUP 3 OVERSEAS SALES DEPT.
Address : 2-17’15 Tsukuda, Chuo-ku, Tokyo 104’0051, Japan
Representative : Dao Tri Vu
Phone : +81’3’5560’6568 E-mail : dao_tri_vu@tsk-g.co.jp
Website : httpV/www.tsk’g.co.jp
Languages : English, Vietnamese
12/08/2023 1525 lượt xem quantri

Có thể bạn quan tâm