Bình Dương thực hiện dự án thoát nước và xử lý nước thải bằng nguồn vốn tài trợ Hà Lan

08/06/2023 220 lượt xem quantri

NDĐT – Sáng 22-7, tại TP Thủ Dầu Một, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm và Tổng lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TP Hồ Chí Minh Simon Van Der Burg ký thỏa thuận tài trợ Dự án thoát nước và xử lý nước thải khu vực Dĩ An, Thuận An và Tân Uyên.

Đây là khoản tài trợ của Bộ Ngoại giao Hà Lan nhằm đóng góp phát triển con người và phát triển khu vực tư nhân, làm lợi cho sức khỏe người dân và giúp ích cho công việc kinh doanh. Theo đó, Hà Lan tài trợ 12 triệu EURO cho tỉnh Bình Dương để thực hiện, vận hành và bảo dưỡng dự án thu gom và xử lý nước thải giai đoạn 1 có công suất xử lý 15 nghìn m3/ngày-đêm.

Dự án này được giao cho Công ty TNHH Một thành viên cấp thoát nước – môi trường Bình Dương làm chủ đầu tư. Mục tiêu của dự án sẽ thu gom và xử lý nước thải cho khu vực có tổng diện tích gần 3.400 ha trong khu vực ba thị xã: Dĩ An, Thuận An và Tân Uyên; trong đó có gần 1.200 ha dành cho khu vực ưu tiên của dự án, bao gồm 19.400 hộ gia đình và khoảng 219 doanh nghiệp nhỏ và vừa, cơ sở sản xuất nhỏ lẻ.

Tại lễ ký kết, ông Simon Van Der Burg, Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TP Hồ Chí Minh cho biết, với việc xây dựng hệ thống hoàn chỉnh bao gồm thu gom và xử lý nước thải ra từ các hộ gia đình và các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khu vực, dự án này sẽ cải thiện được cuộc sống của người dân và giúp đỡ các doanh nghiệp hiện có cùng các doanh nghiệp trong tương lai được thành lập ở khu vực giảm thiểu tác động môi trường từ nguồn nước thải của các doanh nghiệp này. Từ đó, điều kiện sống nói chung trong khu vực sẽ được cải thiện một các rộng rãi, góp phần vào tăng trưởng kinh tế – xã hội bền vững trong khu vực dự án.

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm gửi lời cảm ơn Chính phủ Hà Lan đã giúp đỡ, tài trợ cho Bình Dương khoản tín dụng này để đầu tư dự án thoát nước và xử lý nước thải, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, tạo bước phát triển mới trong công tác bảo vệ môi trường.

Đây còn là sự kiện quan trọng nhằm bảo vệ môi trường của tỉnh, góp phần cải tạo và bảo đảm chất lượng nước của hệ thống sông Đồng Nai, nguồn cấp nước sinh hoạt chính cho hơn 12 triệu người thuộc các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh.

TRỊNH BÌNH
Báo Nhân dân

08/06/2023 220 lượt xem quantri

Có thể bạn quan tâm