Australia tài trợ hệ thống cấp nước cho xã Chiềng Mai – Sơn La

02/07/2023 164 lượt xem quantri

 

 

Trạm cấp nước cho UBND xã Chiềng Mai và Trường tiểu học Chiềng Mai sử dụng công nghệ màng lọc của Australia với tổng giá trị đầu tư khoảng 615 triệu đồng, mỗi trạm cấp nước cung cấp đến 10,000 lít/ngày và đạt tiêu chuẩn nước uống. 20 thiết bị lọc nước quy mô hộ gia đình mỗi thiết bị lọc nhỏ này có thể xử lý 100 lít/ngày tiêu chuẩn nước uống. Mỗi thiết bị trị giá 1,7 triệu đồng.

Dự tính các hệ thống cấp nước này sẽ giúp khoảng 3,600 người tại 2 xã Chiềng Mai và Chiềng Ban được tiếp cận với nước uống sạch an toàn. Công nghệ màng lọc này của Australia rất phù hợp trong việc xử lý nguồn nước đầu vào ở xã Chiềng Mai, đồng thời có lợi thế là chi phí thấp, dễ vận hành và bảo dưỡng.

Ngày 12/5 vừa qua cũng đã diễn ra hoạt động ghép đôi giữa Công ty Cấp nước Sơn La và Công ty Cairns (Australia) trong khuôn khổ chương trình ghép đôi giữa Hội ngành nước Australia và Hội Cấp thoát nước Việt Nam. Chương trình ghép đôi được tài trợ bởi Chính phủ Australia. AWA và VWSA có vai trò điều phối chương trình này.

Đây là chuyến làm việc đầu tiên trong 3 chuyến làm việc của Cairns đến Sơn La. Cấp nước Sơn La cũng sẽ có 3 chuyến làm việc đến Cairns trong vài tháng tới. Cấp nước Sơn La và Cairns là một trong 5 cặp ghép đôi thuộc chương trình ghép đôi giữa các doanh nghiệp của AWA và VWSA. Các cặp còn lại bao gồm Phú Thọ – Coliban Water, Huế – Water Corporation, Bình Dương Biwase – Wannon Water, Sài Gòn Sawaco – Seq Water.

Nguồn tin: tapchicapthoatnuoc.vn

02/07/2023 164 lượt xem quantri

Có thể bạn quan tâm