Máy ép bùn trục vít

30/05/2023 891 lượt xem quantri

Lưu lượng: Theo yêu cầu của khách hàng

Model:

Hãng: HUBER

Xuất xứ: Đức

Mô tả chung

Máy ép bùn trục vít Screw Press. Ưu điểm vượt trội: Độ khô sau ép rất cao (đạt 55%) tùy thuộc thành phần bùn. Tiết kiệm năng lượng và tiếng ồn nhỏ, vận tốc vận hành rất thấp. Liên hệ 0985 42 12 42

Chi tiết sản phẩm

Hệ thống xử lý bùn thải HUBER Technology
Sàng lọc – Ép – Sấy khô – Tái sử dụng… từ một giải pháp duy nhất!

Bùn thải liên tục được sinh ra tại các nhà máy xử lý nước thải công nghiệp và nước thải thành phố trong suốt quá trình giảm ô nhiễm hữu cơ. Trong những năm qua, chỉ riêng ở Châu Âu lượng rác thải thành phố hàng năm đã vượt quá 10 triệu tấn chất khô, và xu hướng tiếp tục đi lên. Do các tỷ lệ liên kết rất khác nhau ở các nước riêng biệt, ví dụ với một tỉ lệ gần như 100% ở các bang thành viên Châu Âu, và vì vậy theo từng miền lượng bùn thải rất khác nhau. Điều này chỉ có thể hiểu được rằng có  những phương pháp xả thải bùn gây tranh cãi.

Ở một số nước, do pháp chế mới và việc xem xét giữa sinh thái và chính trị nên một số phương pháp xả thải đã bị cấm hoặc ít nhất bị hạn chế, như chôn lấp bùn thải. Đối với nhiều bang, việc thu hồi các vật liệu chứa bên trong bùn thải vẫn đóng một vai trò quan trọng. Điều này áp dụng cho cả việc làm đẹp cảnh quan và rải bùn trên nền đất nông nghiệp.

Hiệu quả màu mỡ của bùn thải và đặc biệt hàm lượng phốt-pho thông thường đủ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của nền đất nông nghiệp điển hình. Mặt khác, có nhiều nước còn hoài nghi về hiệu quả ứng dụng nông nghiệp của bùn thải do bị ô nhiễm kim loại nặng tiềm ẩn và do hàm lượng chất ô nhiễm hữu cơ như PFT. Ở những nước này, đã nhiều năm nay có một khuynh hướng rõ rệt đối với các khái niệm xử lý bùn thải nhiệt, phần thì kết hợp với phương pháp thu hồi lượng phốt-pho chứa trong bùn thải.

Nhiều khái niệm tận dụng bùn thải nhiệt phi tập trung hóa cũng chuẩn bị đầy đủ để sử dụng hợp lý nhiệt và tránh chi phí vận chuyển bùn cao. Đốt cháy bùn khô có nghĩa là đảm bảo độ an toàn cao trong bước xả thải cho người thực hiện. Thêm nữa, cách đốt cháy đơn cho phép thu hồi phốt-pho tùy chọn từ tro bùn thải. Một nhân tố khác có lợi cho việc đốt cháy là nó cho phép thu hồi lượng năng lượng tiêu thụ cho việc sấy khô bùn.

Để cân bằng năng lượng tối ưu, các bước xử lý phía thượng lưu của máy đốt phải được thiết kế tiết kiệm năng lượng đến mức có thể. Trường hợp tốt nhất, việc đốt bùn thải cho thấy một sự cân bằng năng lượng tích cực và đóng góp một phần sinh thái thân thiện với thế hệ năng lượng tái sinh.
Ngược lại nền tảng kinh tế và chính trị này, có thể hiểu rằng vấn đề xả thải bùn thải có thể được thảo luận khá gay gắt. Thậm chí nếu nhìn chung không có khái niệm xả thải bùn thải trong tương lai nào có thể chấp nhận được đang tồn tại hiện nay, tiền xử lý bùn một cách đầy đủ được yêu cầu với tất cả khái niệm được mô tả ở trên.

Một bước tiền xử lý chính là giảm lượng nước có trong bùn. Bùn thải sinh ra từ các nhà máy xử lý nước thải thường cho một tỷ lệ cặn khô (DS) giữa 1 và 5% phụ thuộc vào nơi chính xác nó được sinh ra. Lượng DS trung bình của bùn đã được phân loại là 4%. Điều này có nghĩa là cứ 1m2 bùn thải phân loại chứa 960 lít, cái mà sẽ tạm thời phải được vận chuyển mà không được tách nước trước. Lợi ích chính của việc tách nước và sấy khô là giảm trọng lượng và khối lượng và giá trị nhiệt tăng.
Do đó, dây truyền xử lý cho phép tận dụng nhiệt sau đó của bùn thải đã được sấy khô bao gồm các bước gồm chắn rác trước, ép và sấy khô.

Sàng lọc – Ép – Tách nước– Sấy khô – Tân dụng – tất cả từ một nguồn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0967 608 585.
30/05/2023 891 lượt xem quantri