VI EN

Xã hội

Sơn La: Đưa công bố 30 vùng bảo hộ vệ sinh khu vực lấy nước phục vụ sinh hoạt 24/09/2018 765 Lượt xem

(Westerntech Việt Nam) - UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành 30 quyết định phê duyệt vùng bảo hộ vệ sinh khu vực lấy nước sinh hoạt với 30 điểm khai thác nước để cấp cho sinh hoạt trên địa bàn 11 huyện, thành phố của Công ty cổ phần cấp nước Sơn La.

Chủ đề nào được thảo luận tại Hội thảo khoa học quốc tế 17/09/2018 713 Lượt xem

Westerntech Việt Nam - Ngày 29/8/2018,tại Trường Đại học Bình Dương (BDU) đã phối hợp với Trường Đại học Văn hóa Trung Hoa (Đài Loan) tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Biến đổi khí hậu và môi trường vùng ven biển – CCCE 2018” (International conference on Climate Change and Coastal Environment 2018) dưới sự chủ trì của GS.TSKH Trương Quang Học và GS. TS Lo Kwong Fai Andrew (Lô Quang Huy – Đài Loan) và sự tham dự của các nhà khoa học trẻ ở trong và ngoài nước.

Tập đoàn Organica Water mong muốn đầu tư xử lý nước thải tại Việt Nam 12/09/2018 928 Lượt xem

Sáng 23/1, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến có buổi làm việc với Tập đoàn Organica Water (Hoa Kỳ).

Các giải pháp đáp ứng nước sạch cho khu du lịch cát bà 04/09/2018 3.993 Lượt xem

Mùa du lịch người dân đổ về các khu du lịch ngày càng đông. Do vậy nhu cầu sử dụng nước sạch ngày một tăng cao. Khu du lịch Cát Bà không nằm ngoài tình trạng đó. Liệu khu du lịch này có đảm bảo đủ lượng nước sạch cung cấp cho khách du lịch cũng như đời sống của người dân hay không

17 dự án chống ngập, xử lý nước thải tại TP Hồ Chí Minh đang mời chủ đầu tư 10/08/2018 969 Lượt xem

Sáng 9/8, UBND TPHCM tổ chức Hội nghị mời gọi đầu tư các giải pháp chống ngập và xử lý nước thải TPHCM.

Sơn La: Loay hoay tìm giải pháp xử lý nươc thải cho tỉnh mình 30/07/2018 863 Lượt xem

Từ đầu tháng 11 đến nay, cuộc sống của hơn 12 nghìn hộ dân ở thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La bị đảo lộn do ô nhiễm nguồn nước ở khu vực đầu nguồn và chưa tìm được phương pháo xử lý nước thải tối ưu nhất. Tình trạng này đã tái diễn nhiều năm khi vào vụ thu hoạch cà phê nhưng tỉnh Sơn La vẫn chưa có giải pháp xử lý triệt để. Từ khi nguồn nước sạch bị cắt, người dân ở thành phố Sơn La buộc phải tìm đủ mọi cách để có nước sinh hoạt. Khắp thành phố, ở đâu cũng thấy cảnh người dân xếp hàng mua và xin nước sạch về sử dụng. Chưa bao giờ người dân ở thành phố Sơn La lại sống trong tình trạng thiếu nước kéo dài như hiện nay.

Điện Biên: Vỡ bể chứa chất thải - Vấn nạn cho ngành xử lý nước thải 30/07/2018 1.005 Lượt xem

Rạng sáng 15/1, bể chứa chất thải của Nhà máy chế biến tinh bột sắn thuộc Công ty cổ phần tinh bột Hồng Diệp – Điện Biên (bản Pá Hẹ, xã Hẹ Muông, huyện Điện Biên) bị vỡ. Sự cố này đã khiến hàng trăm m3 chất thải từ bể chứa chảy trực tiếp xuống dòng suối Nậm Núa gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Quảng Ninh đã làm gì Để bảo vệ di sản thế giới 27/07/2018 912 Lượt xem

Dự án Nhà máy sản xuất hóa chất độc hại, công suất lớn gồm xút và các thương phẩm khác như chất trợ lắng PAC (loại hóa chất xử lý nước thải), javen (hóa chất tẩy rửa) nằm ngay sát di sản – kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long đang trong giai đoạn thương thảo giữa chính quyền tỉnh Quảng Ninh và nhà đầu tư. Cả chục ngàn tấn hóa chất Clo cùng Axit có nguy cơ rò rỉ ra môi trường mà chưa có lời giải nào thỏa đáng là mối e ngại nhất đối với chính quyền và người dân địa phương.

Xử lý rác thải hay xử lý nước thải là vấn đề cần quan tâm nhất 27/07/2018 684 Lượt xem

Hiện nay trên địa bàn Hà Nội đang tồn tại một số bãi chôn lấp rác, tuy nhiên phần lớn đều nằm xa trung tâm hàng chục km. Do vậy, mỗi khi thu gom rác, các xe chở rác phải chạy "xuyên tâm" để chuyển rác tới bãi tập kết theo quy định. Điều này vừa tốn chi phí, có nguy cơ phát tán mùi cao do quãng đường di chuyển dài. Để khắc phục tình trạng trên, thành phố Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị liên quan tổ chức xây dựng trạm trung chuyển rác vì vậy có được hệ thống xử lý lưu động là bài toán khó cho ngành xử lý rác thải

Câu trả lời cấp thiết về bài toán xử lý nươc thải 11/07/2018 795 Lượt xem

Như những bãi rác khác, khi mới xây dựng người ta thuyết phục cư dân xung quanh rằng rác ở đây xử lý bằng công nghệ cao, đảm bảo môi trường sống trong lành cho bà con.