VI EN

Tin tức chuyên ngành

Dự án nhà máy xử lý nước thải thành phố Tây Ninh: Dậm chân tại chỗ 30/03/2015 2.075 Lượt xem

Vài năm trước, người dân Thị xã (nay là thành phố Tây Ninh) đã nghe phong thanh việc tỉnh triển khai đầu tư dự án nhà máy thu gom và xử lý nước thải. Sau gần 5 năm, đến nay, dự án này cơ bản vẫn đang… “giậm chân tại chỗ”.

Bể lọc tự rửa - Công nghệ phù hợp cho cấp nước nông thôn! 28/03/2015 3.011 Lượt xem

Hiện nay công tác vận hành và bảo dưỡng các công trình cấp nước nông thôn đặc biệt là bể lọc trong trạm xử lý, đòi hỏi phải có cán bộ chuyên môn vận hành và tâm huyết. Thực tế có công trình xử lý không hoạt động hoặc hoạt động kém và chất lượng nước sau xử lý không đạt yêu cầu phần lớn do công tác quản lý vận hành bể lọc. Hiệu quả và tuổi thọ của bể lọc phụ thuộc nhiều vào chế độ vận hành và bảo dưỡng, nhất là quá trình rửa lọc.

Tổng quan xử lý nước thải tại Hà Nội 27/03/2015 2.165 Lượt xem

Dưới áp lực dân số gần 7 triệu người, vấn đề ô nhiễm do nước thải sinh hoạt đang ngày càng trở nên bức xúc đối với người dân Hà Nội. Vì vậy, Hà Nội đã sớm có những giải pháp đầu tư đồng bộ trong việc xử lí nước thải sinh hoạt để tạo môi trường xanh, sạch đẹp cho nội đô và tạo nguồn nước tưới tiêu nông nghiệp an toàn cho bà con nông dân ngoại thành vào mùa khô kiệt. Cách đây chừng mười năm về trước, người dân sinh sống ở những khu vực gần sông Kim Ngưu, sông Tô Lịch, sông Nhuệ hay các con mương lớn ở trong nội đô thành phố Hà Nội luôn bị ám ảnh bởi mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, nhất là vào mùa hè nóng nực. Còn vào mùa mưa thì gặp cảnh ngập úng, rác thải theo con nước nổi lềnh bềnh khắp nơi.

Phân bùn chưa xử lý có nguy cơ tràn ở Hà Nội 26/03/2015 1.088 Lượt xem

Mỗi năm, công ty Môi trường đô thị Hà Nội thu gom, vận chuyển và xử lý số phân bùn bể phốt trên địa bàn 4 quận và các trại giam khoảng 6.698 tấn, đạt khoảng 18 tấn/ngày.

Nghiên cứu hình thức hợp tác công tư (PPP) cho các dự án quản lý phân bùn 26/03/2015 1.018 Lượt xem

Đầu tư theo hình thức công – tư (Public Private Partnership – PPP) là hình thức mà Nhà nước và Nhà đầu tư cùng phối hợp thực hiện các dự án phát triển kết cấu hạ tầng, cung cấp dịch vụ công trên cơ sở Hợp đồng dự án. Trong quan hệ hợp tác PPP, có sự phân định hợp lý vai trò và chia sẻ công bằng, trách nhiệm, chi phí và rủi ro giữa khu vực nhà nước và khu vực tư nhân.

Khánh thành nhà máy xử lý chất thải lớn nhất tại Sơn Tây - Hà Nội 21/03/2015 1.590 Lượt xem

Hà Nội: Khánh thành nhà máy xử lý chất thải lớn nhất tại Sơn Tây

Tiếng anh trong đấu thầu 21/03/2015 5.622 Lượt xem

Chương trình nâng cấp các nhà máy xử lý nước thải quy mô lớn tại TP. Hồ Chí Minh 20/03/2015 1.544 Lượt xem

Chương trình nâng cấp các nhà máy xử lý nước thải quy mô lớn tại TP. Hồ Chí Minh, Xử nước thải, tp hồ chí minh