VI EN

Công nghệ & Giải pháp

Gạch thông minh tái chế nước thải, tạo ra điện và oxy. 07/03/2017 1.002 Lượt xem

Các nhà khoa học tại Đại học West of England (UWE Bristol) đang phát triển loại gạch thông minh sử dụng vi khuẩn để tái chế nước thải, tạo ra điện và oxy với hi vọng trong tương lai, họ sẽ xây dựng được những tòa nhà "sinh vật sống" trên quy mô lớn.

Vừa đi vừa sản xuất nước uống trên...ô tô ? 07/03/2017 923 Lượt xem

Gom nước thải của ô tô từ hệ thông ngưng tụ máy điều hoà, sau đó tinh lọc và chuyển tới cho lái xe dùng làm nước uống, bạn có tin?

Đức thử nghiệm xử lý và tận dụng nước thải cho phương pháp thủy canh 07/03/2017 973 Lượt xem

Các nhà nghiên cứu Đức đang thử nghiệm xử lý và tận dụng nước thải cho phương pháp thủy canh để tiết kiệm tối đa nguồn nước trong sản xuất nông nghiệp

Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam đề xuất giải pháp, công nghệ xử lý chất thải mới 07/03/2017 1.501 Lượt xem

Chiều ngày 2/12/2016 dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Long, Lãnh đạo TP.HCM đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS), để nghe VWS báo cáo đề xuất các giải pháp, công nghệ mới cho việc xử lý chất thải

Chế tạo pin từ phân bón và chất thải động vật, sản xuất điện thoại tự hủy 06/03/2017 1.076 Lượt xem

Chế tạo pin từ phân bón và chất thải động vật; sản xuất loại điện thoại có khả năng tự hủy là những phát minh hướng đến việc bảo vệ môi trường.

Máy hút bụi khổng lồ giúp loại bỏ những hạt độc hại từ không khí 06/03/2017 1.078 Lượt xem

Các kỹ sư Hà Lan giới thiệu cỗ máy hút bụi ngoài trời đầu tiên trên thế giới tại hội thảo năng lượng tổ chức hôm 25/10 ở Amsterdam, theo Phys.org. Đây là hệ thống lọc không khí lớn nhất thế giới có thể loại bỏ những hạt độc hại từ không khí.

Công nghệ "xanh" mới của Australia - Nhà máy thủy điện tích năng 06/03/2017 1.013 Lượt xem

Theo các nhà nghiên cứu của Trường Đại học Quốc gia Australia (ANU), nhà máy thủy điện tích năng nhờ bơm (hay nhà máy thủy điện tích năng), có thể giúp Australia trở thành quốc gia hoàn toàn sử dụng năng lượng "xanh". Nhà máy thủy điện tích năng không sản xuất thêm điện năng mà chỉ góp phần điều hòa lượng điện theo sự thay đổi nhu cầu dùng điện (phụ tải) trong ngày giữa lúc cao điểm (ban ngày và buổi tối) với lúc thấp điểm (ban đêm).

Nhà máy xử lý nước thải Đan Mạch trang bị công nghệ mới tái sản xuất năng lượng đã tiêu thụ 06/03/2017 1.330 Lượt xem

Nhà máy xử lí nước thải Egå ở lân cận thành phố Aarhus (Đan Mạch) là nhà máy đầu tiên trên thế giới tái sản xuất ra 50% số năng lượng mà nó tiêu thụ sau khi được trang bị công nghệ mới. Nhà máy này sẽ sử dụng công nghệ mới giúp nó không chỉ đơn thuần xử lý nước thải mà còn sản xuất ra năng lượng.

Cơ Sở Lựa Chọn Phương Pháp Xử Lý Nước Thải Của Các Xí Nghiệp Công Nghiệp 26/02/2017 1 Lượt xem

Nước thải sản xuất hay công nghiệp có thể phân chia thành các nhóm sau: nước thải rất bẩn đậm đặc, nước thải loãng ít bẩn, nước qui ước sạch; dung dịch công nghệ nguyên thể, nước dùng lại hay dùng cho hệ thống cấp nước tuần hoàn; nước thải sinh hoạt.

Tính toán hệ thống xử lý nước thải công nghệ AO 26/02/2017 5.584 Lượt xem

Bài viết này đề xuất một phương pháp tính toán hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt theo công nghệ AO. Liên hệ Westerntech Việt Nam để có thêm thông tin!