VI EN

Van Cửa Lật (Flap-valve)

 Van cửa lật hay van ngăn triều chỉ cho nước chảy theo một chiều nên thường được ứng dụng trong lĩnh vực cấp thoát nước và chống ngập giúp điều tiết được nguồn nước thải. Van cửa lật điều chỉnh được tốc độ và lưu lượng của dòng chảy theo cơ chế tự động dựa trên áp lực của hệ thống hoặc hệ thống điều khiển từ xa.

Van Cửa Lật WesternTech Việt Nam
 

Van cửa lật hình tròn

Cơ chế hoạt động của van cửa lật:
 • Van cửa lật được thiết kế cho phép điều chỉnh lưu lượng và tốc độ dòng nước chảy ra từ bên trong lòng ống dẫn nước thông qua các cơ chế đóng mở
 • Độ rộng của cửa Van cua lat có thể điều khiển theo cơ chế tự động dựa trên các áp lực từ nước hoặc qua các thiết bị điều khiển từ xa
 • Khi không có nước thoát ra hoặc các lực tác động từ bên ngoài nắp van sẽ tự động đóng lại.. 
 • Cửa van thường làm bằng vật nặng điều khiển sự đóng cửa van và ngăn chặn không cho dòng nước chảy ngược vào bên trong lòng ống khá hiệu quả
 • Bên cạnh đó, van nắp cũng có tác dụng ngăn chặn các vật lạ không mong muốn xâm nhập vào đường ống thoát nước.
Van cửa lật HDPE
                           

Van cửa lật hình vuông

Ứng dụng của van cửa lật trong hệ thống thoát nước:
 • Van cua lat có tác dụng bảo vệ hệ thống ống thoát nước, ngăn chặn dòng nước, các vật thể lạ từ bên ngoài xâm nhập vào trong lòng ống, gây tắt nghẽn. Đảm bảo cho hệ thống thoát nước hoạt động xuyên suốt, đáp ứng nhiệm vụ thoát nước.
 • Van cửa lật và van cua phai là một trong những thiết bị chống ngập lụt và điều tiết lượng nước hàng đầu hiện nay và là giải pháp chống ngập lụt hạn hiệu quả nhất.
 • Khi không có nước thoát ra hoặc có sự tác động từ áp lực bên ngoài nó nắp van tự động đóng lại, tại vạt của nó có con đấu, thường bằng vật nặng điều khiển sự đóng cửa van, ngăn chặn hiệu quả không cho dòng nước chảy ngược lại vào trong lòng ống. 
 • Van nắp cũng có tác dụng ngăn chặn các vật lạ không mong muốn xâm nhập vào đường ống thoát nước.
Van Cửa Lật Vuông


Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0967 608 585.

Thiết bị van cửa lật được sản xuất sử dụng trong công nghiệp với những công dụng chính như:

 • Ngăn dòng: Khi cánh van đóng nước không thể lưu thông theo cả 2 chiều.
 • Điều tiết lưu lượng: Van cửa lật có tác dụng điều tiết lưu lượng khi chúng ta đóng cánh van ở vị trí thấp nhất. Nếu mở van càng lớn lưu lượng nước chảy càng lớn và ngược lại.
 • Điều tiết mực nước: Loại van này còn được thiết kế để điều tiết mực nước. Nghĩa là khi đóng, mở cánh van sẽ ở vị trí cao nhất. Van được mở càng lớn nghĩa là mực nước tràn qua khe mở van càng xuống thấp.

Về ứng dụng của van, chúng thường dùng trong nhiều lĩnh vực, hệ thống cấp thoát nước khác nhau.

Sử dụng van cửa lật để điều tiết lượng nước trong hệ thống chống ngập. Khi mưa bão ngập úng, van sẽ được đóng/mở để đảm bảo mực nước tránh hiện tượng ngập lụt.

Thiết bị này cũng được ứng dụng tại các hệ thống kênh mương thủy lợi. Chúng làm nhiệm vụ đóng/mở để giữ – xả nước theo từng mùa.

Ngoài ra, van cửa lật cũng ứng dụng trong nhà máy, hệ thống thủy điện, hệ thống nước thải, nước sạch…