VI EN

Tin tức

công nghệ xử lý nước bằng màng thẩm thấu ngược RO 21/03/2015 3.049 Lượt xem

công nghệ xử lý nước bằng màng thẩm thấu ngược RO

Tiếng anh trong đấu thầu 21/03/2015 5.825 Lượt xem

Chương trình nâng cấp các nhà máy xử lý nước thải quy mô lớn tại TP. Hồ Chí Minh 20/03/2015 1.598 Lượt xem

Chương trình nâng cấp các nhà máy xử lý nước thải quy mô lớn tại TP. Hồ Chí Minh, Xử nước thải, tp hồ chí minh

Công nghệ tuyển nổi áp lực (DAF - Dissolved Air Flotation) cho xử lý nước đô thị và công nghiệp 18/03/2015 5.832 Lượt xem

Nguồn nước mặt (sông, hồ, suối…) đang và sẽ là nguồn nước chủ đạo hiện nay và trong tương lai cho hệ thống cấp nước ở nhiều đô thị. Nhu cầu sử dụng nước ngày càng tăng, trong khi chất lượng các nguồn nước có xu thế ngày càng giảm do tiếp nhận nhiều nguồn xả thải khác nhau chảy vào lưu vực.

Quản lý bùn thải : Thách thức và giải pháp 27/02/2015 2.014 Lượt xem

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác quản lý bùn thải từ hệ thống thoát nước và các công trình vệ sinh,từ ngày 19 đến ngày 21.1.2014 sẽ diễn ra Hội nghị quốc tế lần thứ 3 về "Quản lý bùn thải từ hệ thống thoát nước và các công trình vệ sinh-FSM3-2015" tại Hà Nội. Hội nghị do Hiệp hội nước quốc tế (IWA),Tổ chức sáng kiến Thành phố thông thái (World Smart Capital Initiative-WSCI), Bộ Xây dựng, Hội cấp thoát nước Việt Nam(VWSA), Viện Khoa học và kỹ thuật Môi trường(IESE)-Trường Đại học Xây dựng Hà Nội tổ chức.

Tiềm năng ứng dụng công nghệ xử lý phân bùn bể tự hoại cho các đô thị ở Việt Nam 27/02/2015 1.848 Lượt xem

Thuật ngữ “Phân bùn” được định nghĩa là hỗn hợp bùn, phân và chất lỏng thu gom được từ hệ thống vệ sinh tại chỗ, riêng lẻ như: các nhà xí, nhà vệ sinh công cộng không có cống thoát nước, bể tự hoại và hố xí dội nước. Phân bùn bể tự hoại là phân bùn tạo ra từ các bể tự hoại (cặn lắng, váng nổi hoặc dạng lỏng). Quá trình hình thành phân bùn được diễn ra chủ yếu trong các bể tự hoại. Bể tự hoại tiếp nhận các sản phẩm bài tiết của người từ các công trình vệ sinh, xử lý phần chất lỏng bằng cách lắng chất rắn. Phần chất rắn trong bùn cặn là 660 g/kg, tỷ trọng điển hình của cặn lắng đáy dạng bùn là 1,4 – 1,5 t/m3 (gần giống cặn lắng nước thải) và hàm lượng nước (độ ẩm) là 50%.

Xử lý phân bùn bể phốt: Khối lượng lớn, xử lý nhỏ giọt 26/02/2015 2.368 Lượt xem

Chúng ta hãy thử tưởng tượng xem mỗi ngày có hàng nghìn tấn bùn thải được thải ra môi trường, tình trạng này gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng cũng như gây hại cho sức khỏe con người. Trong khi đó, không phải tỉnh, TP nào cũng có nhà máy hiện đại để xử lý triệt để bùn thải.

Công nghệ và thiết bị xử lý bùn từ trạm xử lý nước thải 30/01/2015 8.179 Lượt xem

Một trong nhiệm vụ của quá trình xử lý nước thải là chuyển các chất ô nhiễm từ dạng hòa tan sang dạng rắn và tách các chất rắn ra khỏi pha lỏng. Các chất rắn sau khi khử nước (làm đậm đặc) được gọi chung là bùn, chứa nhiều thành phần khác nhau và phải được thải bỏ hợp lý. Bùn sinh ra từ hệ thống xử lý nước thải thường ở dạng lỏng có chứa từ 0,25 -12% chất rắn tính theo khối lượng tùy thuộc vào công nghệ xử lý nước thải được áp dụng. Trong những thành phần cần xử lý, bùn chiếm thể tích lớn nhất và kỹ thuật xử lý cũng như thải bỏ bùn là một trong những vấn đề phức tạp nhất trong quá trình xử lý nước thải.

Công nghệ xử lý phân bùn bể tự hoại 28/01/2015 8.916 Lượt xem

Thuật ngữ “Phân bùn” được định nghĩa là hỗn hợp bùn, phân và chất lỏng thu gom được từ hệ thống vệ sinh tại chỗ, riêng lẻ như: các nhà xí, nhà vệ sinh công cộng không có cống thoát nước, bể tự hoại và hố xí dội nước. Nguồn: Báo cáo của Viện KHKT Môi trường - ĐH Xây dựng HN tại Hội thảo "Công nghệ xử lý chất thải đô thị và khu công nghiệp", tháng 4/2009

Công ty MTV Môi trường đô thị Hải Phòng - Quá trình xử lý bùn, phốt tại trạm xử lý bùn Tràng Cát 28/01/2015 2.749 Lượt xem

Trạm xử lý bùn Tràng Cát là một hạng mục công trình trong dự án thoát nýớc 1B với mục tiêu là nơi tập kết xử lý bùn cho các gói thầu thông rửa hệ thống thoát nước thành phố, nạo vét bùn các hồ điều hòa, mýương thoát nước thành phố đồng thời có nhiệm vụ tập kết xử lý khối lượng bùn nạo vét duy tu của hệ thống thoát nước hàng năm và bùn phốt hút miễn phí các bể tự hoại của nhân dân trong 4 quận nội thành.