VI EN

Tin tức

Gia lai: Nguyên nhân gây ô nhiễm có phải do khâu xử lý nước thải sau sản xuất 21/01/2019 1.168 Lượt xem

Báo Tài nguyên và Môi trường mới đây có đăng bài "Dân bức xúc vì nhà máy đường gây ô nhiễm môi trường" phản ánh Nhà máy đường An Khê (trụ sở tại xã Thành An, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) thường xuyên gây ô nhiễm môi trường khiến người dân bất bình và nhiều lần kiến nghị lên các cấp chính quyền nhưng không được giải quyết dứt điểm. Ống thải từ Nhà máy xả ra môi trường Sau khi báo đăng, Phó Giám đốc Nhà máy đường An Khê Nguyễn Văn Hảo đã ký Công văn số 02ĐAK/BC-KTMT giải trình với cơ quan chức năng ở thị xã An Khê: Nhà máy đường An Khê có hệ thống xử lý nước thải đã được đầu tư và hàng năm đều được nâng cấp. Hệ thống xử lý nước thải nằm ở phía bắc của Nhà máy và chung với các khu xử lý tro, rác thải sinh hoạt. Trong thời gian từ ngày 25-12-2018 đến nay do trời liên tục mưa to nên cuốn theo một lượng tro đen tập kết trên bãi chứa, mặt đất và lẫn theo nước mưa theo mương chảy ra ruộng dân. Ngay sau khi báo nêu, Nhà máy đã kiểm tra và cho lắp bơm, bơm ngược lượng nước đen này về hồ chứa

Nghệ An: Nguyên nhân nào khiến cá chết hàng loạt ở hào Thành Cổ Vinh 21/01/2019 761 Lượt xem

Thời gian qua khu vực hào thành cổ Vinh nước ở trong hào chuyển sang màu đen, bốc lên mùi hôi thối gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của người dân. Ngay sau khi xẩy ra hiện tượng trên, các lực lượng chức năng của thành phố Vinh đã vào cuộc tìm hiểu và bước đầu đã xác định nguyên nhân do ô nhiễm nguồn nước.

Đến năm 2050 trọng lượng rác thải đại dương nặng hơn trọng lượng cá 18/01/2019 874 Lượt xem

Việt Nam xếp thứ 17 trong 109 quốc gia có mức độ ô nhiễm rác nhựa lớn trên thế giới.

Hà Nội: Xử lý rác thải tồn đọng như thế nào? 18/01/2019 1.177 Lượt xem

Sau khi thông bãi rác Nam Sơn vào lúc 16h 20 phút ngày 14/1, đến nay, nhiều điểm tập kết rác thải trên vỉa hè, dưới lòng đường tại một số quận, huyện của Thủ đô cơ bản đã được giải quyết, đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị.

Điện Biên: Tăng cường các biện pháp bảo vệ môi trường 2019 16/01/2019 883 Lượt xem

Ngày 14/1, UBND tỉnh Điện Biên, tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2019. Trong đó, bàn giải pháp, giao nhiệm vụ cho Sở Tài nguyên và Môi trường và các huyện, thị xã, thành phố, năm 2019 nêu cao vai trò quản lý, tham mưu đề xuất các giải pháp tăng cường công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; chủ động phòng, chống thiên tai, thích ứng biến đổi khí hậu.

Đà Nẵng: Hơn 20 tỷ đồng xây tuyến ống đảm bảo nguồn nước thô cho nhà máy nước 16/01/2019 789 Lượt xem

UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành công văn số 267/UBND-SXD, đồng ý chủ trương theo đề nghị của Sở Xây dựng liên quan đến phương án khẩn cấp đối với nguồn nước thô cho Nhà máy nước Cầu Đỏ và Nhà máy nước Sân bay.

Bắc Ninh: Xây dựng hệ thống xử lý chất thải 14/01/2019 717 Lượt xem

Khu liên hiệp sẽ có khả năng xử lý khoảng 400 tấn chất thải công nghiệp và 400 tấn chất thải rắn sinh hoạt, đặt tại tại xã Phù Lãng, huyện Quế Võ.

Quảng Trị : Nhà máy nước tiền tỷ "đắp chiếu" 14/01/2019 907 Lượt xem

Do thiếu vốn, nhà máy nước sạch được đầu tư hơn 30 tỷ tại xã Hải Chánh (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) “đắp chiếu” nhiều năm nay. Điều này không chỉ lãng phí tài nguyên đất mà còn khiến các hộ dân thiếu nước sinh hoạt một cách trầm trọng...

Vịnh Hạ Long và Quần đảo Cát Bà giám sát đa dạng sinh học về xử lý môi trường 11/01/2019 937 Lượt xem

Trong khuôn khổ các hoạt động của dự án Liên minh vịnh Hạ Long - Cát Bà, Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế IUCN hỗ trợ Ban Quản lý Vịnh Hạ Long và Ban Quản lý Di sản Thiên nhiên Quần đảo Cát Bà, trong đó có Khu dự trữ sinh quyển quẩn đảo Cát Bà và Vườn Quốc gia Cát Bà xây dựng khung chương trình giám sát đa dạng sinh học (ĐDSH) cho hai khu vực này.

Hải Phòng - Quảng Ninh: Quản lý thống nhất mọi vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa 11/01/2019 716 Lượt xem

Taị cuộc họp cấp Lãnh đạo lần thứ sáu Sáng kiến Liên minh Hạ Long – Cát Bà diễn ra sáng 9/1, tại TP Hải Phòng; một trong những nội dung quan trọng được tập trung thảo luận là sự cần thiết và giải pháp quản lý thống nhất giữa Quảng Ninh và Hải Phòng đối với vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa, giảm thiểu tác động của du lịch tới đa dạng sinh học và môi trường nước.