VI EN

Tin tức chuyên ngành

Quảng Ngãi: Dải phân cách đường bằng rác thải 20/03/2019 661 Lượt xem

Thời gian vừa qua, tình hình rác thải của tỉnh Quảng Ngãi đang trong tình trạng báo động. Rác mỗi ngày càng nhiều hơn không được xử lý, đó cũng là hệ lụy của việc nhà máy rác Nghĩa Kỳ bị trễ hẹn.

Đầu tư Nhà máy xử lý rác là hướng đi tất yếu tại Cẩm Giàng - Hải Dương 12/03/2019 817 Lượt xem

Chiều 7/3, tại Hội giao ban báo chí tỉnh Hải Dương, lãnh đạo huyện Cẩm Giàng khẳng định: Dự án đầu tư xây dựng nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt và phát điện tại xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng là một trong những nỗ lực của tỉnh Hải Dương, huyện Cẩm Giàng trong việc xử lý rác thải sinh hoạt, góp phần bảo vệ môi trường sống cho người dân.

Công tác quản lý bùn cặn hệ thống thoát nước đô thị được xử lý như thế nào 29/01/2019 1.559 Lượt xem

Quá trình đô thị hoá làm cho lưu lượng nước thải và nước mưa tăng nhanh trong những năm gần đây, nhưng hệ thống thoát nước cải tạo và xây dựng mới không đáp ứng kịp nên tình trạng ứ đọng và ngập úng nước mưa, ô nhiễm nguồn nước mặt ngày càng trầm trọng, đặc biệt tại các đô thị lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Hải Phòng và Đà Nẵng. Các đô thị vùng đồng bằng thường bị ngập lụt dài ngày trong mùa mưa. Các đô thị vùng núi thì bị lũ quét làm hư hỏng các công trình xây dựng, ách tắc giao thông, cản trở sản xuất gây thiệt hại về kinh tế lớn. Các đô thị còn lại ở vùng đồng bằng và ven biển, cốt nền thấp và địa hình bằng phẳng nên tình hình ngập úng càng phức tạp và khó khăn hơn.