VI EN

Hệ thống xử lý phân bùn hầm cầu

Lưu lượng: 100 m3/ ngày - 5000 m3/ ngày

Model:

Hãng: HUBER

Xuất xứ: ĐỨC


Mô tả chung
Thiết bị hệ thống tích hợp Tiếp nhận bùn, Tách rác và Tách cặn tích hợp, phù hợp với quy định của tổ chức Kỹ thuật nước thải (ATV) để xử lý cơ học phân bùn hầm cầu. Tất cả vật liệu không phân hủy, vật liệu trôi nổi lơ lửng và những vật liệu lắng cặn được tách hoàn toàn khỏi dung dịch phân bùn nhờ thiết bị. Trong khi đó, vật liệu có thể phân hủy hữu cơ vẫn đi theo dòng dung dịch, không bị tách ra khỏi hỗn hợp bùn. Liên hệ: 0914427463
Chi tiết sản phẩm

SƠ ĐỒ CÔNG NGHỆ


E:\HUBER.VN\Enquiries\2018\201810\Hoa Binh Septic Sludge Treatment\De xuat nha may Bun\SEPTIC SLUDGE.png


TÓM TẮT


Các hạng mục công trình chính

- Nhà tiếp nhận bùn tự hoại, bùn nước thải: Bố trí thiết bị tiếp nhận bùn, đo lưu lượng, hệ thống van, đường ống, máy tách rác, tách cát liên hoàn.

- Bể chứa bùn: Bùn sau khi được tách rác và tách cát sẽ được thu gom vào bể chứa bùn, từ bể chứa, bùn sẽ được bơm lên dây chuyền tách nước.

- Hệ thống máy ép bùn: Được phân chia ra hai dòng, dòng bùn hầm cầu và dòng bùn nước thải. Sử dụng 01 dây chuyền máy ép bùn trục vít. Hệ thống bao gồm Máy ép bùn, bơm bùn đường ống, van, đồng hồ đo lưu lượng, hệ thống pha chế và định lượng polymer.
 

Tính khả thi

- Phạm vi thu gom và xử lý của dự án có nhu cầu cấp bách và rõ ràng.

- Đầu ra của sản phẩm đã có.

- Vốn đầu tư không lớn và nguồn vốn có thể chủ động được một phần;

- Dự án đã nghiên cứu kỹ hiện trạng điều kiện  của địa phương, dựa trên kinh nghiệm nhiều năm của Chủ đầu tư đã và đang hoạt động trong công tác xử lý phân bùn và bùn thải đô thị của thành phố.

- Hệ thống xử lý phân bùn hầm cầu và bùn thải đô thị được xây dựng đáp ứng Tiêu chuẩn Việt Nam cũng như các tiêu chuẩn của các nước tiên tiến Đức, EU. Thiết bị và công nghệ được nhập từ hãng HUBER, một trong những hãng công nghệ và thiết bị tiên tiến, lâu đời nhất nước Đức với trên 150 năm kinh nghiệm.

- Hệ thống được xây dựng đảm bảo khả năng phát triển, mở rộng trong tương lai, giao thông thuận tiện và phù hợp với quy hoạch. Không gây ảnh hưởng đến môi trường và chính sách đất đai.


Mô tả công nghệ

Một hệ thống xử lý phân bùn hầm cầu của đô thị đặt tiếp nhận bùn từ các xe hút bùn tự hoại. Bùn sẽ được xử lý qua từng khâu nhằm tách các thành phần khác nhau ra khỏi bùn, tạo dung dịch đồng nhất và làm khô. Các khâu xử lý bao gồm, Tách rác, Tách cặn, Tách nước khô bùn.

Sản phẩm của các quá trình trên sẽ gồm có các chất thải rắn được đưa đi chôn lấp hợp vệ sinh hoặc đốt. Các chất thải dạng lỏng sẽ được xử lý bởi một hệ thống xử lý nước thải tập trung, phần hỗn hợp bùn lỏng được làm khô bằng cách tách nước sau đó phơi khô hoặc chế biến luôn trong dây chuyền của nhà máy chế biến phân vi sinh. Mùi hôi từ khu vực xử lý sẽ được thu gom bằng quạt hút cưỡng bức, sau đó dẫn qua hệ thống xử lý mùi bằng phương pháp hấp phụ và bể lọc sinh học.

+ Đối với phân bùn hút trực tiếp (bùn tươi), cần đưa vào bể chứa kỵ khí dạng Septic, hoặc UASB, với thời gian lưu tối thiểu 1 tháng để phân hủy bùn trước khi đưa sang dây chuyền xử lý. Việc xây dựng bể kỵ khí bằng bê tông cốt thép với chi phí không lớn, nhưng giúp làm giảm đáng kể các vi khuẩn gây bệnh, đồng thời giảm hàm lượng hữu cơ ô nhiễm trong bùn, tăng hiệu suất, giảm chi phí vận hành cho các công trình xử lý. Tăng lợi ích đầu tư.


Thiết bị công nghệ

Các thiết bị công nghệ chính: Xuất xứ Đức – Hãng HUBER Technology, Huber.de.

Stone trap ® - Tiếp nhận: Thiết bị tiếp nhận chuyên dụng, có các Van và coupling để kết nối với các xe hút bùn; đồng hồ điện từ đo lưu lượng bùn, Chức năng: kết nối các họng xả của xe hút bùn vào nhà máy, đảm bảo kín khít không gây rò rỉ mùi và nước thải ra môi trường.

Thiết bị tách rác và tách cát hợp khối HUBER Rotamat RO3.3:  Thiết bị gồm 3 chức năng trong 1: Tách các loại rác, nylong, vật chất rắn có kích thước lớn hơn 6mm ra khỏi bùn, Rửa và nén ép rác giúp giảm độ ẩm và làm khô rác; tách và làm sạch cát giúp dung dịch bùn trở nên mềm và đồng nhất, giúp sản phẩm đầu ra đạt chất lượng cao hơn.

Máy ép bùn kiểu trục vít chuyên dụng cho xử lý bùn hầm cầu (Screw Press®): Có chức năng làm khô bùn từ hàm lượng 1% lên đến 20%; bùn sau xử lý có độ khô tốt có thể vận chuyển trực tiếp vào dây chuyền chế biến phân vi sinh.

Thiết bị pha chế và định lượng polymer hãng Prominent ®

Đường ống và phụ kiện

Máy móc và thiết bị công nghệ được sử dụng hoàn toàn mới, tối thiểu được sản xuất từ năm 2018, có chứng nhận xuất xứ và đảm bảo chất lượng của các hãng cũng như quốc gia xuất xứ.
 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0967 608 585.

Hình ảnh một số thiết bị công nghệ
 

ROTAMAT® Sludge Screening Plant Ro 3

ROTAMAT® Sludge Screening Plant Ro 3 - Ngăn tiếp nhận và tách rác có thiết bị kết nối xe hút bùn Stone trap®

HUBER ROTAMAT® Screen and Grit Trap

IMG_0030

 

Máy tách rác và cặn HUBER S-PRESS

ROTAMAT® Screw Press RoS 3
Bùn sau ép